'Trà Ôn yêu thương' giúp đỡ hàng ngàn học sinh và người nghèo

0 Thanh Niên Online

(TNO) Chương trình "Trà Ôn Yêu Thương" và hội trại “Kết nối trái tim tình nguyện”, do Mạng lưới tình nguyện Vì cộng đồng - khu vực miền Nam phối hợp với Đoàn Thanh niên Cơ quan TƯ Đoàn phía nam, Báo Thanh Niên và Tỉnh đoàn Vĩnh Long thực hiện vào ngày 5.12 tại huyện Trà Ôn (Vĩnh Long).

'Trà Ôn yêu thương' giúp đỡ hàng ngàn học sinh và người nghèo
Hàng ngàn học sinh, người nghèo được giúp đỡ trong ngày “Trà Ôn Yêu Thương” 1

Hoạt động nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế những người tình nguyện (5.12), nhằm tổ chức “Ngày hội tuổi thơ” đầy ý nghĩa cho các em thiếu nhi đồng báo dân tộc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Trà Ôn. Ngày hội "Trà Ôn yêu thương” có sự tham gia của 600 bạn trẻ từ TP.HCM và 300 bạn trẻ tại huyện Trà Ôn.

Chương trình đã diễn ra các hoạt động tặng quà cho các gia đình chính sách, neo đơn và đặc biệt khó khăn của địa phương; tặng quà cho trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các trò chơi với những phần quà cho các em thiếu nhi; sinh hoạt kỹ năng; tổ chức trò chơi dân gian, sinh hoạt thiếu nhi; tổ chức các gian hàng ẩm thực cho thiếu nhi; tổ chức khám bệnh, phát thuốc cho người dân tại địa phương; trao tặng sách vỡ, dụng cụ học tập, quần áo cho các em…

Thông qua chương trình, đã có 7 căn nhà tình thương được trao tặng, bên cạnh đó, chương trình “Ngày Trà Ôn yêu thương” cũng tổ chức trao 2.000 thể BHYT, 1.000 phần quà cho người dân tộc nghèo, hộ gia đình chính sách; trao 3.000 phần quà, 50 xe đạp, 50 học bổng cho học sinh nghèo vượt khó; tặng 9 tủ sách và 1 thư viện mini cho các điểm trường trong huyện... Cùng với quà tặng vật chất, một nhóm tình nguyện gồm 50 bác sĩ, y sĩ trong đoàn từ thiện cũng đã tổ chức khám bệnh phát thuốc cho người dân địa phương.

Các tình nguyện viên trẻ của chương trình lại triển khai được rất nhiều hoạt động giải trí sôi động cho trẻ em như: tổ chức gian hàng ẩm thực, các trò chơi dân gian, biểu diễn văn nghệ và hội trại Kết nối tình nguyện. Tổng số tiền để thực hiện chương trình “Ngày Trà Ôn yêu thương” là trên 1,5 tỉ đồng.

Chị Đoàn Thị Hoa Ny (ấp Mỹ Đình, xã Tân Mỹ), một người bán vé số tật nguyền, xúc động: “Bán vé số mỗi ngày chỉ kiếm được khoảng 100.000 đồng, vừa nuôi bản thân vừa lo cho mẹ già yếu, nay nhận được món quà này, gia đình em khỏi mua gạo và đồ gia dụng gần một tháng, em rất vui...”.

“Gia đình tôi thuộc dạng hộ nghèo của xã, vợ chồng tôi làm thuê làm mướn nuôi 4 đứa con nên thiếu trước hụt sau. Cám ơn Báo Thanh Niên hỗ trợ cho gia đình tôi có được mấy cái bảo hiểm này tôi rất mừng, cám ơn các nhà tài trợ”, bà Thạch Thị Sang (ấp Mỹ Đình, xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn, phấn khởi.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Quang Thông, Bí thư đảng bộ phía Nam Cơ quan TW Đoàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên, đánh giá: Chương trình đã diễn ra với nhiều ý nghĩa thiết thực, khơi dậy tình yêu, tinh thần tình nguyện của các bạn trẻ trên địa bàn Trà Ôn.

Hàng ngàn học sinh, người nghèo được giúp đỡ trong ngày “Trà Ôn Yêu Thương” 2

Nhóm phóng viên TNO

>> Đêm nhạc gây quỹ chương trình 'Trà Ôn yêu thương
>> Kết nối trái tim tình nguyện
>> Khai mạc giải bóng đá "Kết nối trái tim tình nguyện
>> Kết nối trái tim tình nguyện

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm