Mùa A Sênh - người H’Mông ở Tà Xùa điều khiển giàn máy làm trà hiện đại thay thế cách làm truyền thống  /// Ảnh: Nguyễn Đình

Theo dấu trà Shan: Trà Việt cho người Việt

1
“Người Việt không thể tự làm trà ép bánh”, câu nói cửa miệng như “lời nguyền” của dân làm trà thế giới, bởi kế cận Việt Nam có cái bóng quá lớn của trà Phổ Nhĩ - Trung Quốc. “Lời nguyền” ấy đã đến lúc cần hóa giải.
Trà nhân Lý Chỉ Linh (Đài Loan), nhóm trà Âu Lộ, tịnh tâm trước lúc trình diễn pha trà thết khách /// ẢNH: NGUYỄN ĐÌNH

Theo dấu trà Shan: Trà Shan Việt ở xứ Đài

0
Sang Đài Loan tìm hiểu về trà, được trà sư Lưu Văn Phương mời hồng trà. Tôi ngạc nhiên bởi hương vị kỳ lạ, và càng bất ngờ hơn khi biết sản phẩm độc đáo ấy là của Việt Nam.
Thu hoạch trà Shan tuyết cổ thụ /// Ảnh: Nguyễn Đình

Theo dấu trà Shan: Thất thế trên sân nhà

0
Những năm 1990, trà Shan cổ thụ Việt đã xuất hiện trên thị trường Đài Loan, Hồng Kông, nhưng nếu muốn bán được giá phải che giấu “thân phận” Việt.
/form>