Trái cây nào tốt cho sức khỏe: Trái cây đa sắc giúp cải thiện trí nhớ

28/05/2020 09:04 GMT+7

Nghiên cứu chỉ ra rằng học sinh có thể học tốt hơn khi được bổ sung đầy đủ dưỡng chất từ các bữa ăn lành mạnh.

Chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng giúp tăng cường trí nhớ, sự tỉnh táo, từ đó giúp học sinh xử lý thông tin nhanh hơn. Theo trang tin ofy.org dẫn lời các chuyên gia dinh dưỡng, thực phẩm giàu chất xơ, chất đạm và chất béo lành mạnh như trứng, sữa chua, táo và bột yến mạch giúp cơ thể no lâu hơn, cung cấp đủ năng lượng để tập trung và duy trì sự tỉnh táo suốt cả ngày.
Phụ huynh có thể bổ sung thêm cho trẻ những loại trái cây đa sắc như việt quất, dưa hấu, cherry, cà chua, lựu giàu chất chống ô xy hóa, vitamin, chất xơ và nhiều dưỡng chất khác hỗ trợ sự phát triển khỏe mạnh và ngăn ngừa các vấn đề như béo phì, sâu răng, thiếu chất sắt và loãng xương. Trái cây màu cam và vàng như thơm (dứa), đu đủ, cam cung cấp nhiều vitamin C và A, giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào, hỗ trợ khớp và thị lực khỏe mạnh, đồng thời giảm mỡ máu. Trái cây xanh lá như bơ, táo xanh, kiwi giàu vitamin K, B và E giúp kích thích tiêu hóa, củng cố xương chắc khỏe và ngừa ung thư. Trái cây màu tím như nho, mâm xôi chứa nhiều vitamin C và K có tác dụng cải thiện trí nhớ, ngừa lão hóa não và tăng cường sức khỏe tim mạch.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.