Trải nghiệm một ngày làm nhân viên siêu thị

0 Thanh Niên Online

“Em đứng tại quầy tính tiền và được hướng dẫn các thao tác: scan các mặt hàng khách đã mua để hiển thị giá vào máy tính, bỏ hàng vào bịch ni lông, in hóa đơn, nhận tiền của khách như một nhân viên thu ngân”...

Học sinh được nhân viên siêu thị tập huấn trước khi vào các vị trí làm việc /// Lê Thanh
Học sinh được nhân viên siêu thị tập huấn trước khi vào các vị trí làm việc
Lê Thanh

Hoàng Nguyễn Kim Cương, học sinh Trường THPT Gò Vấp (TP.HCM), cho biết kết quả mình thu hoạch được về chương trình trải nghiệm “Một ngày làm nhân viên siêu thị” diễn ra tại Co.opmart Phan Văn Trị (Q.Gò Vấp) vào ngày 1.7.

Trải nghiệm một ngày làm nhân viên siêu thị - ảnh 1
Đóng gói  xà lách vào bao ni lông Ảnh Lê Thanh

Chương trình do Thành đoàn TP.HCM phối hợp với Đoàn Liên hiệp HTX Thương mại TP tổ chức dành cho học sinh THPT trải nghiệm thực tế tại siêu thị này.

Trải nghiệm một ngày làm nhân viên siêu thị - ảnh 2
Trải nghiệm tại quầy thu ngân Ảnh: Lê Thanh

“Ở đây có 2 loại rau xà lách. Một loại là xà lách Mỹ, một loại cây là xà lách Lô Lô. Các em có nhiệm vụ lấy những búp xà lách bỏ vào bịch ni lông loại 1kg có đục lỗ thông hơi để chuyển ra ngoài quầy trưng bày cho khách hàng mua. Búp nào to thì bỏ 1 bịch 1 búp; búp nào nhỏ thì bỏ 2 búp vào 1 bịch. Các em nhớ đừng bỏ 2 thứ xà lách khác nhau vào một bịch nhé, vì mỗi loại có mã và giá tiền khác nhau”, chị Huỳnh Thị Kim Phượng, phụ trách quầy rau, củ, quả hướng dẫn cho hai bạn Trần Thị Thu Hà, học sinh Trường THPT Nguyễn Công Trứ và Mai Anh Khoa, học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo (Q.Gò Vấp)  tỉ mĩ như thế trước khi hai bạn bắt đầu công việc tại khu vực này.

Trải nghiệm một ngày làm nhân viên siêu thị - ảnh 3
Lựa trái cây để đóng vào hộp (Ảnh: Lê Thanh)j

“Thỉnh thoảng em cũng có đi siêu thị cùng mẹ nhưng khi thích thứ gì thì mình cứ lấy bỏ vào giỏ rồi ra tính tiền nên đâu biết được để có món hàng trưng bày cho mọi người mua thì nó trải qua các công đoạn như thế. Hôm nay, là một ngày trải nghiệm thật thú vị và có ích với bản thân mình”, Anh Khoa bộc bạch.

Đứng ở khu vực bán hàng bánh kẹo, đường, mì gói...Nguyễn Thị Ánh Tuyết, học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo (Q.Gò Vấp) chia sẻ: “Ngày hôm nay em được trải nghiệm một công việc thực tế vô cùng bổ ích. Thông qua hoạt động này đã giúp em biết được về kỹ năng giao tiếp, bán hàng, thuyết phục người khác”.

Anh Huỳnh Nguyên Hà, Bí đoàn Liên hiệp hơp tác xã thương mại TP.HCM, cho biết “Chúng tôi tổ chức chương trình này với mục đích nhằm tạo điều kiện cho học sinh có dịp giao lưu, trải nghiệm hoạt động tại siêu thị. Theo đó, chúng tôi đã tiếp nhận gần 50 học sinh vào các vị trí khác nhau để trải nghiệm các công việc như một nhân viên chính thức."

Trải nghiệm một ngày làm nhân viên siêu thị - ảnh 4
Giải đáp thắc mắc khi khách hàng cần Ảnh: Lê Thanh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm