Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Bảo tàng Trầm hương cuối năm 2020
 /// Ảnh: Trần Đăng

Hồi sinh trầm hương

0
Dân Nha Trang ai cũng thuộc câu này: 'Khánh Hòa là xứ trầm hương/Non cao biển rộng người thương đi về'. Nhưng thương hiệu về trầm hương trên đất Khánh Hòa chỉ còn là tiếng vọng của quá khứ.
Kỳ 1: Cực phẩm của muôn đời!

Kỳ 1: Cực phẩm của muôn đời!

0
Dù cuộc sống có hiện đại đến đâu thì người ta vẫn phải 'dựa dẫm' vào mẹ thiên nhiên từ hơi thở đến miếng ngon chân nguyên, nhất là dạng thực phẩm bổ dưỡng hoặc làm đẹp.
 /// Ảnh: Q.Trân

Trầm Hương viết sách làm việc thiện

0
Nổi tiếng với gần 20 cuốn tiểu thuyết và hơn chục kịch bản phim, nhưng với Em kiêu hãnh vì được làm đàn bà (do NXB Văn hóa - Văn nghệ vừa ấn hành), lại là tập thơ đầu tay của nữ văn sĩ Trầm Hương (ảnh).
Sủi gỗ dó bầu lấy trầm hương /// Ảnh: Tiểu Thiên

Kỳ công nghề sủi trầm hương

0
Để lấy được một ký trầm hương bán với giá hàng chục triệu đồng, người thợ phải kỳ công tỉ mỉ dùng tay đục, chẻ, sủi từng thanh gỗ dó bầu để lấy lõi trầm hương mỏng dính và thơm đặc trưng ẩn bên trong.
Ông Trần Quốc Hùng tại vườn cây dó của mình - Ảnh: Tuyết Khoa

Tự tạo cơ hội: ‘Thuần chủng’ cây rừng

0
Ông Trần Quốc Hùng (49 tuổi, ngụ P.Thủy Xuân, TP.Huế, Thừa Thiên-Huế) là người đầu tiên mang cây dó từ rừng về trồng thành công tại Thủy Xuân, giúp nhiều người dân tại đây nhân rộng mô hình này, ổn định thu nhập.
Nữ danh xứ Nam Kỳ: Thiếu nữ cải trang nam đi làm cách mạng

Nữ danh xứ Nam Kỳ: Thiếu nữ cải trang nam đi làm cách mạng

0
Thời mà người phụ nữ bị trói buộc trong xó bếp và khuôn chặt trong quan niệm "tam tòng tứ đức", bà Bảo Lương Nguyễn Trung Nguyệt đã dám cắt phăng mái tóc đẹp, cải nam trang cùng 5 người trốn xuống tàu, vượt biển sang Trung Quốc, để được dự lớp học chính trị đặc biệt do Nguyễn Ái Quốc đào tạo.