Vi khuẩn Deinococcus radiodurans /// Microbiome

Vi khuẩn này vẫn sống sót bên ngoài trạm không gian cả năm

0

Trải qua một năm ròng rã trong không gian không phải là chuyện dễ dàng, như trường hợp của phi hành gia người Mỹ Scott Kelly, người đầu tiên lập kỷ lục sống thời gian dài nhất trên Trạm không gian quốc tế (ISS) vào năm 2015.

NASA lo ngại Trung Quốc chiếm uy thế trong quỹ đạo trái đất tầm thấp, khi trạm không gian quốc tế ISS (ảnh) kết thúc vòng đời /// NASA

NASA cảnh báo về trạm không gian Trung Quốc

0
Giám đốc Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cảnh báo Mỹ phải duy trì sự hiện diện trên quỹ đạo trái đất sau khi Trạm Không gian quốc tế (ISS) ngừng hoạt động, để Trung Quốc không giành được lợi thế chiến lược.
Trạm không gian 8,5 tấn Thiên Cung-1 của Trung Quốc /// Ảnh: Shutterstock

Trạm không gian Trung Quốc sắp rơi

5
Tờ South China Morning Post hôm qua dẫn lời giới chức Trung Quốc xác nhận trạm không gian 8,5 tấn của nước này mang tên Thiên Cung-1 sẽ rơi trở lại trái đất trong thời gian từ ngày 31.3 - 4.4.
Trạm không gian Thiên Cung-1 của Trung Quốc  /// Ảnh tư liệu

Trạm không gian Trung Quốc có thể rơi xuống Mỹ

1
Báo cáo mới nhất của Tổ chức Phát triển hàng không vũ trụ The Aerospace Corporation (TAC-Mỹ) cảnh báo rằng nhiều khả năng trạm không gian Thiên Cung-1 của Trung Quốc sẽ rơi xuống vùng phía nam bang Michigan của Mỹ.
Một phi hành gia lơ lửng bên ngoài Trạm không gian quốc tế /// AFP

Tour du lịch không gian có giá 100 triệu USD

0

Chuyến du lịch đặc biệt ở Trạm không gian quốc tế kéo dài đến 10 ngày với chi khoảng 100 triệu USD (2.270 tỉ đồng) và có giảm giá cho khách hàng đầu tiên.

Sự tồn tại của Thiên Cung-1 chỉ còn vài tháng

 ///  Ảnh: Shutterstock

Thiên Cung sắp 'sập'

1
Trạm không gian 8,5 tấn của Trung Quốc mang cái tên đầy kiêu ngạo Thiên Cung-1 đang mất dần độ cao một cách không kiểm soát, và sẽ nhanh chóng rơi trong vài tháng tới.