Trạm thu giá nhưng làn thu phí và thẻ thu phí

'Trạm thu giá' nhưng thẻ vẫn đề 'thu phí'

0
Đó là nghịch lý hài hước đang diễn ra tại rất nhiều trạm thu tiền sử dụng dịch vụ đường bộ nằm dọc tuyến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.
 /// Ảnh trên mạng xã hội

Nóng trên mạng xã hội: Nghi vấn nổ súng và BOT chặn đoàn đua xe

1
 'Nghi vấn nổ súng thanh toán nhau'
Đó là tên video được một người có mặt tại shop thời trang sắp khai trương ở TP.Thanh Hóa đăng lên Facebook, kèm chú thích kể lại sự việc: “Giữa trưa, người dân thất kinh bởi 2 tiếng "đoàng, đoàng", chạy ra thì thấy kính bị bắn vỡ tan tành”. 
Tên nào cho ‘trạm thu giá’?

Tên nào cho ‘trạm thu giá’?

4
Sau phản ứng của dư luận về việc đổi tên trạm thu phí thành trạm thu giá, Bộ GTVT cho biết “sẽ tiếp thu các ý kiến của người dân, các cơ quan báo chí và yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN làm việc với các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án để sử dụng tên gọi cho phù hợp”.
Đánh tráo khái niệm

Đánh tráo khái niệm

1
Khái niệm, tên gọi... có thể đánh tráo, có thể đổi nhưng bản chất vấn đề và trách nhiệm của người lãnh đạo thì không thể đánh tráo, không thể qua được mắt dân.
Trạm thu giá Bến Lức /// Ảnh: Khôi Nguyên

'Trạm thu giá: Đề nghị Bộ trưởng GTVT thay ngay từ này!'

89
'Bộ Giao thông vận tải đổi từ 'thu phí' sang 'thu giá' không làm rõ được điều gì, không làm thay đổi bản chất khái niệm thu phí mà chỉ là chế sai tiếng Việt, làm dơ bẩn tiếng Việt - một thứ ngôn ngữ vốn trong sáng'.