Trạm thu phí Cai Lậy 'xả cửa' khi tài xế vẫn dùng tiền lẻ mua vé

0 Thanh Niên Online

Chiều 13.8, rất nhiều tài xế tiếp tục dùng tiền lẻ mua vé để phản đối trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy ( T.Tiền Giang) khiến tình trạng giao thông ở QL1 kẹt xe nghiêm trọng, trạm thu phí phải xả cửa.

Chiều 13.8, nhiều tài tiếp tục dùng tiền lẻ mua vé để phản đối trạm thu phí tuyến tránh Cai lậy
Phạm Hữu
Vào khoảng 16 giờ 30, hàng loạt tài xế ô tô, tải cùng nhau di chuyển đến trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy (hướng Mỹ Thuận – về Mỹ Tho) dùng tiền lẻ để mua vé cùng lúc khiến tuyến đường Ql 1 trở nên kẹt xe nghiêm trọng.
Cũng như những ngày trước, các tài xế dùng tiền lẻ có mệnh giá thấp như 200, 500, 1000 đồng để trả tiền qua trạm.
VIDEO: Trạm thu phí Cai Lậy chiều 13.8 xả cửa khi nhiều tài xế mua vé bằng tiền lẻ, kẹt xe kéo dài
Nhiều tài xế trả tiền bằng cách đưa từng tờ tiền một nhằm kéo dài thời gian đậu lại cabin có khi lên hơn 10 phút. Một số khác dừng hẳn để phản đối, chất vấn nhân viên trạm thu phí.
Trạm thu phí Cai Lậy 'xả cửa' khi tài xế vẫn dùng tiền lẻ mua vé - ảnh 2
Hàng loạt phương tiện di chuyển đến trạm thu phí dùng tiền lẻ mua vé cùng lúc
Phạm Hữu
Trạm thu phí Cai Lậy 'xả cửa' khi tài xế vẫn dùng tiền lẻ mua vé - ảnh 3
Nhiều tài xế mua vé bằng cách đưa từng tờ tiền lẻ
Phạm Hữu
Lần này các tài xế cũng phản đối và cho rằng khi không đi trên đường tránh tại sao lại đóng phí, mặt khác trạm thu phí này đặt sai chỗ.
Cũng theo các tài xế, tình trạng kẹt xe rất nghiêm trọng, kéo dài từ cầu An Cư (H.Cái Bè) đến trạm thu phí. Nhiều tài xế xe khách, tải di chuyển phía sau làn thi phí nôn nóng bấm còi inh ỏi, khu vực thu phí trở nên náo loạn. Các xe cấp cứu khi đến đây phải chạy vào làn xe máy mới có thể thoát ra được điểm kẹt.
Nhận thấy tình hình căng thẳng, các nhân viên của trạm thu phí được huy động thêm. Hai làn xe thu phí của chiều ngược lại cũng được mở tăng cường. Tuy nhiên, nhiều tài xế di chuyển từ hướng Mỹ Tho về Mỹ Thuận cũng phản đối bằng cách dùng tiền lẻ mua vé ở tất cả các làn làm giao thông cả hai chiều kẹt cứng.
Trạm thu phí Cai Lậy 'xả cửa' khi tài xế vẫn dùng tiền lẻ mua vé - ảnh 4

tin liên quan

Vì sao tài xế phản đối Trạm thu phí Cai Lậy?

** Phóng viên Thanh Niên bị ném đá Mấy ngày nay, sau khi Trạm thu phí Cai Lậy (Tiền Giang) đi vào hoạt động đã liên tục xảy ra nhiều sự việc thể hiện sự không đồng tình của giới tài xế, như bỏ tiền vào chai nhựa, dùng tiền lẻ mua vé, thậm chí đưa cả đoàn xe xếp hàng... qua trạm.

Trạm thu phí Cai Lậy 'xả cửa' khi tài xế vẫn dùng tiền lẻ mua vé - ảnh 5
Do nhiều tài xế dừng xe mua vé ở cabin khá lâu nên tình trạng kẹt xe kéo dài
Phạm Hữu
Trạm thu phí Cai Lậy 'xả cửa' khi tài xế vẫn dùng tiền lẻ mua vé - ảnh 6
Trong hôm nay, tình trạng kẹt xe xuất hiện ở cả hai chiều
Phạm Hữu
Đến 17 giờ cùng ngày, trạm thu phí mới bắt đầu xả trạm cho xe lưu thông tự do và không thu tiền tài xế nhưng tình trạng kẹt xe chưa có dấu hiện giảm bớt.
Khoảng 17 giờ 30 tình trạng kẹt xe đã không còn, trạm thu phí bắt đầu hoạt động bình thường trở lại. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tài xế tiếp tục cho xe quay đầu tiếp tục mua vé bằng tiền lẻ.
VIDEO: Phóng viên Thanh Niên tác nghiệp ở trạm thu phí Cai Lậy bị ném đá trong tuần qua

Khoảng 18 giờ, nhiều tài xế liên tục quay đầu xe tại trạm thu phí. Không khí ngày càng căng thẳng khi một xe tải của tài xế bị bể kính xe. Cánh tài xế kéo vào, bao vây phòng điều hành yêu cầu bồi thường thiệt hại. Ngay lập tức Cảnh sát trật tự có mặt để ổn định tình hình.

Đến 19 giờ trạm thu phí vẫn trong tình trạng “xả trạm” không thu phí.

Trạm thu phí Cai Lậy 'xả cửa' khi tài xế vẫn dùng tiền lẻ mua vé - ảnh 8
Không khí căng thẳng tại trạm thu phí Cai Lậy
Ảnh: Phạm Hữu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm