tran bom

Vợ chồng ông bà Lê Văn Lình và Đỗ Thị Mỹ ăn cơm trong ngôi nhà tan hoang do lũ

Xóm nhà... sập

1
Nhà này sập tường, nhà kia sập trần... đủ thứ sập. Ngổn ngang, đổ nát như vừa trải qua một trận bom.
Xót xa Lệ Thủy đổ nát, tan hoang sau lũ lụt lịch sử trăm năm có một

Xót xa Lệ Thủy đổ nát, tan hoang sau lũ lụt lịch sử trăm năm có một

0
Những con đường ngập ngụa bùn đất, rác rưởi; những bức tường vỡ vụn; những ngôi nhà ngổn ngang xơ xác… là những gì lũ dữ để lại cho người dân huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Cảm tưởng như vùng đất này vừa trải qua một trận bom khốc liệt. Cả vùng lũ rộng lớn của huyện giờ đây là một bãi rác trộn lẫn bùn non khổng lồ.
Miếu thờ 23 liệt sĩ đồi Con Công /// ẢNH: QUANG VIÊN

Thắp nén nhang lòng: Huyền thoại đồi Con Công

8
Những chàng trai, cô gái tuổi thanh xuân đã hy sinh trong trận bom tổn thất lớn nhất về sinh mạng TNXP được thờ ở đây. Vậy mà, Ngã ba Đồng Lộc ai cũng biết, còn đồi Con Công như bị lãng quên...
Cảnh tan hoang ở thôn Thành Phát (xã Phước Đồng, TP.Nha Trang)  /// ẢNH: NGUYỄN CHUNG

Nha Trang tang thương vì lũ dữ, 12 người chết

1
Nha Trang vừa trải qua trận lũ tồi tệ nhất trong nhiều chục năm trở lại đây khiến nhiều người chết và mất tích, hàng loạt khu dân cư như vừa gánh chịu một trận bom.
Khoảnh khắc đáng yêu, lém lỉnh của Trần Bờm

Khoảnh khắc đáng yêu, lém lỉnh của Trần Bờm

0
Trần Bờm (7 tuổi), con trai đạo diễn Trần Lực, được người hâm mộ biết đên khi tham gia chương trình "Bố ơi, mình đi đâu thế?". Cậu bé lém lỉnh và đáng yêu này đã gặp lại khán giả trong buổi truyền hình trực tiếp do Báo Thanh Niên tổ chức.
Bố ơi! Mình đi đâu thế?: Phan Anh, Trần Lực bị phạt múa cột

Bố ơi! Mình đi đâu thế?: Phan Anh, Trần Lực bị phạt múa cột

0

(TNO) Với vị trí tiểu đội trưởng, Trần Bờm (con trai đạo diễn Trần Lực) ra sức ‘lộng quyền’ cùng những hình phạt không giống ai dành cho các ông bố như hít đất 100 cái, múa cột,… trong tập 19 Bố ơi! Mình đi đâu thế? phát sóng vào trưa 7.3.

Cây xanh 'ăn liền'

Cây xanh 'ăn liền'

0
Đà Nẵng như vừa trải qua một trận bom rải thảm sau cơn bão số 11. Thiệt hại thấy rõ nhất là phần lớn hệ thống cây xanh dọc các đường phố, nhất là những phố mới hình thành, bị ngã đổ chỏng chơ. Thống kê sơ bộ từ cơ quan chức năng của thành phố này cho biết, đã có 40.000 cây xanh bị xiêu vẹo hoặc bật gốc. Khả năng để số cây xanh này hồi phục như cũ là rất ít. Cứ tính với giá “mềm” nhất là 2 triệu đồng/cây thì số tiền bị thiệt hại từ 40.000 cây xanh bị ngã đổ sẽ là khổng lồ.
Dội "bom" vào lưới Hamburg, Bayern Munich chờ ngày đăng quang

Dội "bom" vào lưới Hamburg, Bayern Munich chờ ngày đăng quang

0
* Kết quả Ligue 1 (TNO) Bayern Munich đã oanh tạc một trận "bom" vào lưới vị khách Hamburg bằng chiến thắng hủy diệt với tỷ số đến 9-2 ở vòng 27 Bundesliga diễn ra rạng sáng nay (31.3, giờ VN), nhưng “Hùm xám” vẫn còn phải chờ ngày đăng quang khi Dortmund chật vật vượt qua Stuttgart.
Cây Tre ở Nhật Bản

Cây Tre ở Nhật Bản

0
Cũng như ở Việt Nam và các nước châu Á, cây tre gắn bó rất lâu đời trong đời sống người Nhật Bản với những công dụng phổ biến của nó. Trong nghiên cứu về tre trên thế giới, sự kiện Hiroshima bị ném bom nguyên tử năm 1945 được quan tâm như một biểu hiện đặc trưng về sự chịu đựng của loài cây này: "Chỉ vài ngày sao trận bom, cả thành phố hầu như bị san bằng thì người ta đã phát hiện những cây măng mới trong một khu rừng nhỏ ở đó đã lên xanh!