Trần Mạnh Tuấn ra mắt Saigon Big Band

0 Thanh Niên Online

Lần đầu tiên, TP.HCM sẽ có một dàn nhạc jazz theo đúng chuẩn big band (Trần Mạnh Tuấn khởi xướng và thực hiện), có thể biểu diễn các tác phẩm âm nhạc kinh điển của thế giới và VN với chất lượng cao nhất, với chương trình ra mắt vào 20 giờ ngày 17.1 tại Nhà hát TP.HCM.

Trần Mạnh Tuấn ra mắt Saigon Big Band

Lần đầu tiên, TP.HCM sẽ có một dàn nhạc jazz theo đúng chuẩn big band (Trần Mạnh Tuấn khởi xướng và thực hiện), có thể biểu diễn các tác phẩm âm nhạc kinh điển của thế giới và VN với chất lượng cao nhất, với chương trình ra mắt vào 20 giờ ngày 17.1 tại Nhà hát TP.HCM.

Lâu nay, dàn nhạc big band, cùng dàn nhạc giao hưởng, luôn được xem là những loại hình nghệ thuật cần có trong những đô thị lớn thời mở cửa; và big band không chỉ giúp khán giả tiếp xúc với tinh hoa âm nhạc đại chúng mà còn là phương tiện đối ngoại, giao lưu văn hóa quan trọng. Sự ra đời của Saigon Big Band không ngoài nhu cầu đó.

Trần Mạnh Tuấn ra mắt Saigon Big Band

Với 20 thành viên, dàn nhạc quy tụ những nghệ sĩ jazz kỳ cựu của Sài Gòn hơn 30 năm qua và các tài năng trẻ trong những năm gần đây cùng một số nghệ sĩ quốc tế. Tham gia biểu diễn “tăng cường” cùng Saigon Big Band là nghệ sĩ Ngọc Quân (bộ gõ), Thanh Tân (bass), cùng khách mời đặc biệt: Tuyết Loan, Hải Phượng, Anh Tấn. Chương trình do đạo diễn Phạm Hoàng Nam dàn dựng.

Nguyên Vân

>> Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn giới thiệu 2 album nhạc jazz
>> “Nữ hoàng nhạc jazz” Tuyết Loan tái ngộ khán giả 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

MV nhạc Việt đầu tư lớn nhưng gây thất vọng

MV nhạc Việt đầu tư lớn nhưng gây thất vọng

Hiện tại, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng ra mắt sản phẩm âm nhạc mới, có sự đầu tư về nhiều mặt, nhưng vẫn flop (rơi tõm, thất bại) vì thiếu đột phá và rập khuôn, đạo nhái ý tưởng, ca từ nhảm nhí…