tran ngoc tuan

Ngành sân khấu có nhiều khúc mắc về quy đổi huy chương /// NHÀ HÁT CUNG CẤP

Xét tặng danh hiệu nghệ sĩ: Lúng túng việc quy đổi huy chương

1
Sáng 25.6 tại Hà Nội, Bộ VH-TT-DL đã tổ chức hội nghị góp ý dự thảo Nghị định xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND), Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT). Các ý kiến tập trung nhiều vào việc quy đổi giải thưởng để xét danh hiệu như thế nào.
Bắt đôi nam nữ giả thuê phòng trọ để trộm xe

Bắt đôi nam nữ giả thuê phòng trọ để trộm xe

0
Trần Ngọc Tuấn, 19 tuổi và Nguyễn Thị Minh Phương, 36 tuổi, cùng ở TP.HCM thường lấy CMND của người khác sau đó giả vờ là người đến thuê phòng trọ. Mỗi lần thuê phòng trọ, đôi nam nữ chỉ ở 1-2 ngày, sau khi trộm được tài sản sẽ tẩu thoát.
Thí sinh than gia kỳ thi THPT quốc gia 2018 /// Đăng Nguyên

Nếu con thi hỏng!

2

'Bén duyên' với việc học hành, thi cử trên 20 năm, thầy Trần Ngọc Tuấn (giáo viên Trường THPT Tây Thạnh, TP.HCM) luôn có những cảm xúc vui buồn với học trò suốt những mùa thi.

Học sinh trong giờ ôn tập /// - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

9 lời khuyên ôn tập hiệu quả

0
Còn khoảng 2 tháng nữa là thí sinh cả nước bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2016. Một số bộ phận HS đang rất lo lắng, không biết phải xây dựng một quy trình học tập, "chiến lược" ôn tập thế nào cho hiệu quả. 
Các đại biểu thảo luận căng thẳng về việc chấm thi của kỳ thi THPT quốc gia tại cuộc họp giữa Bộ GD-ĐT với đại diện các trường ĐH chủ trì cụm thi phía nam vào chiều 21.3 - Ảnh: Hà Ánh

Chấm thi công bằng phụ thuộc vào đáp án

1
Dư luận băn khoăn về sự công bằng trong khâu chấm thi kỳ thi THPT quốc gia sắp tới khi sẽ có một tỷ lệ giáo viên các địa phương tham gia chấm thi.
Mùng ba tết thầy...

Mùng ba tết thầy...

0

Những năm thời bao cấp, đời sống giáo viên khó khăn. Ngoài đồng lương ít ỏi, thầy cô muốn sống được phải "tăng gia sản xuất", chứ không phải dạy thêm hoặc làm nhiều nghề như bây giờ.

Giáo dục nhìn từ cái... mặt bàn!

Giáo dục nhìn từ cái... mặt bàn!

1
Nhớ hồi còn học phổ thông, do có năng khiếu vẽ, chữ viết cũng dễ coi nên cứ đến dịp làm báo tường chào mừng ngày Nhà giáo VN 20.11 là giáo viên chủ nhiệm giao cho tôi việc chọn lựa bài của các bạn trong lớp và kiêm luôn việc trang trí, thiết kế...
Khi học sinh chỉ biết... tự an ủi nhau

Khi học sinh chỉ biết... tự an ủi nhau

0
Với áp lực từ học hành thi cử, sự tác động đa diện từ các trang mạng xã hội trong bối cảnh văn hóa mở, sự thay đổi chóng mặt của các chuẩn mực đạo đức... học sinh hiện nay rất cần được sự giúp đỡ của việc tư vấn tâm lý.
Họp phụ huynh thì họp cái gì ?

Họp phụ huynh thì họp cái gì ?

5
Nhiều phụ huynh "sợ" các cuộc họp phụ huynh, nhất là cuộc họp đầu năm là vì sợ nghe thông báo các khoản thu. 
Giáo dục cần tạo sự đồng thuận xã hội

Giáo dục cần tạo sự đồng thuận xã hội

0
Bức thư mà Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2015 - 2016 ngắn gọn, súc tích cho thấy sự quan tâm sâu sắc và gây xúc động mạnh mẽ với thầy trò trên cả nước.
Lộ trình xét tuyển các nguyện vọng

Lộ trình xét tuyển các nguyện vọng

4
Mặc dù đã có nhiều hình thức tư vấn, thế nhưng rất nhiều TS lẫn phụ huynh lúng túng trong các bước xét tuyển khi đã có kết quả thi. Thanh Niên tóm lược ngắn gọn lộ trình như sau:
Giám thị coi thi làm… thơ!

Giám thị coi thi làm… thơ!

0
(TNO) Trải qua nhiều giai đoạn thi cử, từng làm thí sinh, rồi làm cán bộ coi thi, trong kỳ thi có sự thay đổi lớn lần này, thầy giáo Trần Ngọc Tuấn, Trường THPT Lý Tự Trọng đã 'tức cảnh sinh tình' làm một số câu thơ vui so sánh sự khác nhau của thi xưa và thi nay.
Mở không gian cho nghệ thuật Tuồng

Mở không gian cho nghệ thuật Tuồng

0

'Chỉ với năm, sáu mươi mét vuông đất ở chùa Cầu (TP.Hội An) mà bài chòi đã đi khắp thế giới. Thế nhưng ở Đà Nẵng có cầu Rồng rộng rãi mà lại không biết tận dụng', NSƯT Trần Ngọc Tuấn, Giám đốc Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh trăn trở.

Bí quyết 'gặt' điểm đọc hiểu môn văn

Bí quyết 'gặt' điểm đọc hiểu môn văn

0
Đọc hiểu không chỉ là một phần yêu cầu cơ bản, bắt buộc trong cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015. Nhiều sở giáo dục trên toàn quốc cũng xem đây là yêu cầu trọng tâm cho đề thi môn ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.
/form>