Trần Thanh Tâm ‘trứng rán cần mỡ’: Từ đây em sẽ cẩn thận hơn trong phát ngôn

0 Thanh Niên Online

Trần Thanh Tâm, bạn trẻ nổi trên mạng xã hội thời gian qua với video thả thính ‘trứng rán cần mỡ bắp cần bơ’, chia sẻ có lúc ‘vì tức nước vỡ bờ em mới xử lý vấn đề không được đúng mực cho lắm’.

Trần Thanh Tâm 'trứng rán cần mỡ' cho hay từ giờ cô sẽ cẩn thận hơn trong phát ngôn /// NVCC
Trần Thanh Tâm 'trứng rán cần mỡ' cho hay từ giờ cô sẽ cẩn thận hơn trong phát ngôn
NVCC

Trần Thanh Tâm hot girl trên mạng xã hội được biết tới qua video tik tok "Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ. Yêu không cần cớ. Cần anh cơ", những ngày qua khiến nhiều bạn trẻ bức xúc bởi phát ngôn “thà học ngu mà kiếm ra tiền còn hơn mấy đứa thi được 25, 30 điểm mà không kiếm được đồng nào”.

Trao đổi với người viết, anh Trương Phạm Tuấn Vinh, người quản lý của cô xác nhận những câu nói được cộng đồng mạng chia sẻ là của Tâm.

Người quản lý của cô gái trẻ được biết tới sau câu nói thành trend “trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ” nói: “Tâm mỗi sáng thức dậy phải gánh chịu rất nhiều comment đả kích rất tiêu cực và thô tục từ cộng đồng mạng, ban đầu Tâm có đáp trả rất nhẹ nhàng và dễ thương nhưng mọi người được nước làm tới, cứ tấn công liên tục. Một cô bé 20 tuổi, đang tuổi ăn tuổi học mà bị nhiều lời không hay dồn nén cùng một lúc, ảnh hưởng đến em và cả bạn bè, người thân của em nữa, nên mới sinh cảnh 'tức nước vỡ bờ' gây ra việc xử lý vấn đề không được đúng mực cho lắm”.
Trần Thanh Tâm ‘trứng rán cần mỡ’: Từ đây em sẽ cẩn thận hơn trong phát ngôn - ảnh 1

Trần Thanh Tâm, 20 tuổi, hiện là sinh viên ĐH

Ảnh NVCC

Trần Thanh Tâm, 20 tuổi, sinh viên một trường ĐH quốc tế tại TP.HCM. Cô được chú ý nhiều hơn sau câu nói "Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ...". Sở hữu trang cá nhân gần 160.000 người theo dõi, hot girl “trứng rán cần mỡ” nhận được những bình luận trái chiều của cộng đồng mạng.

Người nhận xét cô dễ thương, đáng yêu, giỏi giang, nhưng có bạn trẻ bình luận cực đoan hơn, và chia sẻ những hình ảnh chưa qua chỉnh sửa của cô. Đỉnh điểm, khi trong phần tranh luận với người sử dụng mạng xã hội khác, Tâm phát ngôn “thà học ngu mà kiếm ra tiền còn hơn mấy đứa thi được 25, 30 điểm mà không kiếm được đồng nào”.

Trần Thanh Tâm sau đó đã có lời xin lỗi trên trang cá nhân. Nữ sinh viên năm thứ hai ĐH tạo ra trend “trứng rán cần mỡ” viết: “Vì là một cô bé 20 tuổi, đang là tuổi ăn, tuổi học tuổi vui chơi, trong khi những bạn bè đồng trang lứa khác mỗi buổi sáng thức dậy là một ngày vui, còn em thì mỗi sáng thức dậy phải đón nhận hàng ngàn comment chửi rủa, xỉa xối, chà đạp... Ban đầu, em chỉ dám nói năng nhẹ nhàng, từ tốn với các bạn, nhưng càng ngày những lời nói xúc phạm càng tăng mạnh lên mạnh mẽ, nó ảnh hưởng đến cả gia đình và người thân của em".
Trần Thanh Tâm ‘trứng rán cần mỡ’: Từ đây em sẽ cẩn thận hơn trong phát ngôn - ảnh 2

Trần Thanh Tâm chia sẻ thông điệp với bạn trẻ trong dịch Covid-19

Ảnh NVCC

"Khi bị hàng loạt những lời nói xúc phạm dồn vào cũng một lúc, thì em chỉ biết dùng bản năng chống cự để bảo vệ chính bản thân cũng như gia đình, bạn bè khỏi những lời lăng mạ tiêu cực kia. Nhưng không ngờ nó lại đi xa đến mức như ngày hôm nay... Sau khi bình tĩnh lại suy nghĩ và nhận được nhiều lời khuyên nhủ từ người thân, em biết mình đã làm sai và sai rất nhiều…”, Trần Thanh Tâm chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm