Chiếc bánh kem sôcôla hạt dẻ trông thật xinh xắn và hấp dẫn đúng không? Tại nhà bạn cũng hoàn toàn làm được với công thức của đầu bếp bánh chuẩn 5 sao dưới đây.
>> Làm quả dâu tây nhúng sôcôla xinh xắn cho ngày Valentine's
>> Làm bánh sô cô la đắng rượu rhum đãi cả nhà
Bánh sô cô la
Nguyên liệu:
- 175 gr đường cát
- 175 gr bơ lạt
- 3 cái trứng
- 175 gr bột self-raising
- 2 muỗng canh bột cacao
- 4 muỗng canh sữa tươi
Thực hiện:
- Đánh bơ và đường cho đều, cho từng trứng vào đánh tiếp. Thêm cacao và bột vào, sau đó thêm sữa. Tiếp tục đánh đều.
- Cho hỗn hợp vào khuôn 20 cm, nướng ở 190oC khoảng 10 – 12 phút. Lấy ra để nguội.
Kem sô cô la
Nguyên liệu:
- 150 gr sữa tươi
- 30 gr kem tươi
- 90 gr lòng đỏ trứng gà
- 50 gr đường cát
- 10 gr gelatine bột
- 220 gr sô cô la đen tan chảy
- 100 gr hạt dẻ nướng
- 300 gr kem tươi đánh nổi
Cách làm:
- Nấu sữa tươi trên bếp.
- Khuấy đều kem tươi, đường và lòng đỏ trứng, sau đó cho từ từ vào sữa.
- Chưng cách thủy gelatin với 50 gr nước, cho vào hỗn hợp kể trên. Thêm hạt dẻ và sô cô la tan chảy vào, để nguội. Cuối cùng trộn hỗn hợp với kem tươi đã đánh nổi.
- Chia đôi bánh sô cô la, đặt vào từng khuôn vuông có chiều cao 5cm, đổ kem sô cô la lên, sau đó để vào tủ lạnh cho đặc lại.
Nhật Khuê
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Bình luận (0)