Trang Nhung ra album tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

0 Thanh Niên Online

(TNO) Nữ ca sĩ Trang Nhung vừa ra mắt album đặc biệt gồm 7 ca khúc về Đại tướng Võ Nguyên Giáp do chính cô sáng tác.

Trang Nhung ra album tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(TNO) Nữ ca sĩ Trang Nhung vừa ra mắt album đặc biệt gồm 7 ca khúc về Đại tướng Võ Nguyên Giáp do chính cô sáng tác.

>> Chương trình 15 năm ca hát của Trang Nhung
>> Bà mẹ 4 con Trang Nhung "tái xuất" ấn tượng

Trang Nhung ra album tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 1

Là nữ ca sĩ gắn bó với dòng nhạc truyền thống, cách mạng, ca sĩ Trang Nhung từng có 10 năm "ở ẩn" để thực hiện nghĩa vụ một người vợ, người mẹ. Tuy nhiên, trong ngần ấy năm, cô vẫn nặng tình với âm nhạc qua những sáng tác riêng hoặc những buổi đi hát "cho đỡ nhớ nghề".

Album đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp được Trang Nhung sáng tác sau khi hay tin Đại tướng qua đời. Tất cả những cảm xúc đau buồn, tiếc thương đã được cô gửi gắm trọn vẹn vào 7 tác phẩm được sáng tác trong khoảng thời gian ngắn, gồm: Đức và tài, Khúc tiễn đưa, Mối tình cao cả, Ngày về quê mẹ, Tướng Giáp và ước mơ bình dị, Tướng Giáp với thế hệ trẻ Vầng trăng Tướng Giáp.

Trang Nhung cho biết những cảm xúc này có được khi cô theo dõi tang lễ của Đại tướng và tấm lòng của hàng triệu người Việt Nam cũng như bạn bè thế giới dành cho Đại tướng.

"Những cảm xúc về bác như chắp bút cho tôi viết nhạc. Gần như không phải suy nghĩ, không phải đắn đo, những giai điệu và ca từ cứ vậy đến với tôi. Tới khi 7 bài hát hoàn thành, tôi vẫn không thể tin rằng mình đã viết chúng ra trong chỉ ngần ấy thời gian. Tôi cũng hy vọng đây sẽ là một món quà đặc biệt, thành kính và thiêng liêng, gửi tới anh linh đại tướng!", Trang Nhung chia sẻ.

Một điều trùng hợp là các công đoạn từ hòa âm phối khí, thu âm đều được hoàn thành vài ngày trước dịp kỷ niệm 100 ngày (10.1.2014) ngày mất của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Thiên Hương

>> Trang Nhung bức xúc… Trang Nhung
>> Trang Nhung mang niềm vui đến người khó khăn
>> Ca sĩ Trang Nhung vẫn còn "Son
>> Tổ ấm của ca sĩ Trang Nhung
>> Trang Nhung đã tự tin là... Trang Nhung
>> Trang Nhung “đụng” Trang Nhung

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm