Mốt áo cưới cổ phục

Mốt áo cưới cổ phục

0
Áo Nhật Bình cho cô dâu, áo Tấc cho chú rể. Những bộ cổ phục như vậy ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong các đám cưới.
Sản phẩm trang phục và gối theo kiểu xưa /// ẢNH: TRINH NGUYỄN

‘Nền kinh tế’ từ trang phục xưa, lối sống cũ

0
Những chiếc gối xếp, áo dài xưa, bộ sập tủ đã cũ được làm mới theo cách riêng biệt. Một thị trường, một “nền kinh tế” từ trang phục xưa, lối sống cũ đang lớn dần.
Cuốn sách Dệt nên triều đại sẽ có cả ngôn ngữ và hình ảnh  /// Vietnam Centre

Gây quỹ cộng đồng để xuất bản sách về trang phục cổ

0
Trung tâm văn hóa VN (Vietnam Centre, Úc) vừa thông báo gây quỹ cộng đồng để xuất bản cuốn sách giới thiệu các trang phục cổ xưa của người Việt. Sách dự kiến có tên Dệt nên triều đại - cũng là tên của dự án tái hiện lại trang phục và lễ nghi cung đình VN thế kỷ 15. 
Áo của nữ quan thời Lê sơ. Họ là người làm các công việc như dạy học cho cung nữ, bốc thuốc, quản lý vật phẩm... /// Ảnh: Dự án Dệt nên triều đại

Người trẻ phục dựng trang phục cổ

0
Nhiều người trẻ đang miệt mài tìm, dựng lại các trang phục cổ. Họ hướng tới việc hỗ trợ làm trang phục cho điện ảnh và du lịch.
Áo giao lĩnh do nhóm Đại Việt Cổ Phong may

Khôi phục vẻ đẹp áo giao lĩnh

2
Chiếc áo giao lĩnh cho trẻ nhỏ may bằng tơ tằm. Một bộ quần áo nam giới cổ đứng cài khuy chất liệu đũi. Thêm một dự án nữa của các thành viên nhóm Đại Việt Cổ Phong hoàn thành.
Đâu là trang phục cổn miện chuẩn ?

Đâu là trang phục cổn miện chuẩn ?

0
Đưa ý kiến trên Báo Thanh Niên số ra ngày 11.3.2014, ông Trần Đình Sơn cho rằng quy chế trang phục năm 1845 thời Thiệu Trị cách rất xa thời họa sĩ Nguyễn Văn Nhân vẽ cuốn Lễ phục (1902), cụ thể là 57 năm. Do vậy, không thể dựa vào quy chế ấy để làm thước đo đánh giá bộ tranh của ông Nhân.
Ngàn năm áo mũ

Ngàn năm áo mũ

0
Bức tranh trang phục của người Việt xưa bị che mờ do sự khuất lấp, thiếu thốn của sử liệu và hiện vật. Tập sách Ngàn năm áo mũ (tác giả Trần Quang Đức) mang tham vọng phần nào vén lên màn sương lịch sử dày đặc ấy.