Các nhóm vận động vì quyền của người lao động cảnh báo chương trình thị thực mới của Úc có thể làm nạn bóc lột lao động thêm nghiêm trọng /// Chụp màn hình South China Morning Post

Úc mở thêm cửa thu hút lao động từ châu Á

0
Chính phủ Úc vừa tung ra chương trình thị thực mới cho phép lao động nhập cư làm việc trong 3 năm hoặc lâu hơn để giải quyết tình trạng thiếu nhân công ở các trang trại.
Đặng Mạnh Tưởng tại cơ quan điều tra  /// Ảnh Công an cung cấp

Hà Nội: Tạm giam ‘ma men’ hiếp dâm chủ trang trại

4
Sau 2 cuộc nhậu, Tưởng về trang trại của một người cùng thôn ngủ nhờ. Khi thấy nữ chủ trang trại vào lều, Tưởng lao đến khống chế để hiếp dâm nhưng bất thành, vì nạn nhân chống cự quyết liệt.
Ông Khôi bên đồi sim của gia đình
 /// Ảnh: Mạnh Cường

Tự tin với sim rừng

1
Một chủ trang trại ở Quảng Nam đã đầu tư hàng trăm triệu đồng để trồng sim rừng và bước đầu cho kết quả khả quan.
Trà Ngọc Hằng đầu tư vào trang trại ở Lâm Đồng /// Ảnh: NVCC

Trà Ngọc Hằng khoe nông trại rộng 9.600 m2 ở Lâm Đồng

0
Vì quá yêu thiên nhiên nên Trà Ngọc Hằng đã quyết định đầu tư phát triển trang trại sinh thái rộng 9.600 m2 ở Lâm Đồng. "Bà mẹ một con" cho rằng đây là quyết định đầu tư đúng đắn của cô. 
Vinh danh 63 nông dân xuất sắc toàn quốc năm 2019

Vinh danh 63 nông dân xuất sắc toàn quốc năm 2019

0
Tối 12.10 tại Hà Nội, T.Ư Hội Nông dân VN, Bộ NN-PTNT, Bộ Công thương và Báo Nông thôn ngày nay tổ chức chương trình Tự hào nông dân VN, tôn vinh và trao danh hiệu nông dân VN xuất sắc năm 2019.
Anh Vũ Văn Quân tại trang trại 	 ///  Ảnh: Lê Tân

Anh em sinh đôi cùng thành... tỉ phú

0
Từ sở thích chơi gà chọi, nuôi chó cảnh, hai anh em sinh đôi Vũ Văn Quân và Vũ Văn Lực (29 tuổi, ngụ thôn Kỳ Sơn, xã Tân Trào, H.Kiến Thụy, TP.Hải Phòng)  dược xem là tỉ phú với mô hình kinh tế vườn - ao - chuồng cho lợi nhuận 1 tỉ đồng/năm.
 
Một trong những con gấu được giải cứu ở Bình Dương /// Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Giải cứu 6 con gấu bị nuôi nhốt ở Bình Dương

0
Sáng 20.9, Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã Nước Việt (Four Paws Viet) giải cứu 6 cá thể gấu được nuôi nhốt trong một trang trại ở đường Vĩnh Phú 23 (P.Vĩnh Phú, TX.Thuận An, Bình Dương).
Chị Nguyễn Phương Thảo và các sản phẩm từ mô hình nông nghiệp hữu cơ tuần hoàn  /// V.T

Trang trại thuần tự nhiên

0
Với triết lý 'quay về với mẹ thiên nhiên', cặp vợ chồng thạc sĩ, kỹ sư đã bỏ phố lên rừng nghiên cứu xây dựng mô hình nông nghiệp hữu cơ tuần hoàn, khép kín thế hệ mới, không phát thải ra môi trường.