Trang web chính phủ Thụy Điển bị tấn công vì WikiLeaks

0 Thanh Niên Online

(TNO) Các trang web của chính phủ Thụy Điển hôm 3.9 đã tắc nghẽn nhiều giờ liền sau khi bị một số tin tặc ủng hộ nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange tấn công.

Trang web chính phủ Thụy Điển bị tấn công vì WikiLeaks

Trong số các trang web bị tấn công có trang web quốc phòng Armed Forces và trang web của cơ quan tuyên truyền văn hóa Thụy Điển Swedish Institute.

Ông Niklas Englund - Giám đốc truyền thông của Armed Forces - cho biết hiện vẫn chưa rõ thủ phạm đứng đằng sau đợt tấn công từ chối dịch vụ (DDos) này.

Nhưng ông tiết lộ với AP rằng một nhóm tin tặc ẩn danh đã lên tiếng nhận trách nhiệm trên Twitter. Nhóm này từng yêu cầu chính phủ Thụy Điển “đừng nhúng tay vào vụ Assange”.

Nhà sáng lập WikiLeaks đã ẩn náu tại tòa đại sứ Ecuador ở thủ đô London (Anh) kể từ hôm 19.6 đến nay nhằm tránh bị dẫn độ về Thụy Điển.

Hoàng Uy

>> Tin tặc tấn công chính quyền Úc
>> Tin tặc tấn công trang web chính phủ Anh
>> Tin tặc Romania bị bắt vì xâm nhập máy chủ Lầu Năm Góc
>> Nhà sáng lập WikiLeaks xin tị nạn tại Ecuador

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Đại Hội Chiến Thần Sinh Viên' đã tìm ra nhà vô địch

'Đại Hội Chiến Thần Sinh Viên' đã tìm ra nhà vô địch

Với sự góp mặt của bốn đội tuyển xuất sắc cùng hai vị HLV đình đám của PUBG Mobile là Louis và Huy Gà, chung kết Đại Hội Chiến Thần Sinh Viên đã khiến các fan hâm mộ Esports đứng ngồi không yên với bầu không khí vô cùng sôi động và cuồng nhiệt.