Tranh cãi về thuê nhà dẫn đến thảm sát nhà trẻ

0 Thanh Niên Online

(TNO) Hôm 12.5, Tân Hoa Xã dẫn nguồn tin từ công an Trung Quốc cho biết thủ phạm gây ra vụ thảm sát tại nhà trẻ ở tỉnh Thiểm Tây, Wu Huanming đã hành động sau khi cãi vã về chuyện cho thuê nhà với người quản lý nhà trẻ.

Tranh cãi về thuê nhà dẫn đến thảm sát nhà trẻ

Cũng theo Tân Hoa Xã, Wu Huanming, 48 tuổi đã cho ông Wu Hongying thuê nhà để mở nhà trẻ mà không thông qua chính quyền.

Tranh cãi về thuê nhà dẫn đến thảm sát nhà trẻ - ảnh 1

Còn hãng Reuters thì đưa tin buổi sáng xảy ra thảm sát, những người xung quanh đã nghe 2 người đàn ông này lời qua tiếng lại.

Wu Huanming muốn lấy lại nhà khi hợp đồng cho thuê hết hạn vào tháng 4, nhưng Wu Hongying muốn đợi đến khi các bé nghỉ hè mới trả nhà. Sau đó Wu Huanming lấy dao phay chém chết tại chỗ Wu Hongying cùng một bé ở gần đó.

Rồi y tiếp tục chém thêm 18 người khác. Người mẹ 80 tuổi của Wu Hongying cùng thêm 6 bé đã tử vong tại bệnh viện. Tính ra, đã có tới 9 người thiệt mạng. Thủ phạm sau đó tự tử.

Trong số các nạn nhân, có bé mới 3 tuổi.

Hãng tin AP dẫn lời các nhà tâm lý xã hội ở Trung Quốc cho rằng các vụ thảm sát trường học gần đây, khiến 17 người chết và hàng chục người bị thương, đang bộc lộ hậu quả nặng nề của việc bỏ qua chuyện điều trị các chứng bệnh về tâm lý, tâm thần, trong khi áp lực cuộc sống của mọi người ngày càng gia tăng.

Xã hội Trung Quốc đang thay đổi quá nhanh, sự bất bình đẳng trong xã hội ngày càng tăng cao… là những nguyên nhân khiến cho cuộc sống của người dân Trung Quốc căng thẳng.

Đoan Nhật

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ukraine tố Nga muốn lôi Belarus vào cuộc chiến

Ukraine tố Nga muốn lôi Belarus vào cuộc chiến

Nga tuyên bố đã tiêu diệt đến 80 binh sĩ Ba Lan sau cuộc tấn công vào nhà máy tại miền đông Ukraine. Trong khi đó, Ukraine tố cáo Nga muốn lôi Belarus vào cuộc xung đột sau vụ tấn công tên lửa sáng 25.6.