Tranh của cố họa sĩ Nam Sơn lên sàn đấu giá tại Pháp

0 Thanh Niên

Ngày 22.10, bức tranh lụa Thiếu nữ cầm quạt (Tonkinoise à l’éventail) của cố họa sĩ Nam Sơn sẽ lên sàn của Nhà đấu giá Aguttes tại Trung tâm Drouot - Paris, Pháp.

Tranh của cố họa sĩ Nam Sơn lên sàn đấu giá tại Pháp

Thiếu nữ cầm quạt (ảnh) được cố họa sĩ Nam Sơn vẽ khoảng năm 1935 - 1936, có kích thước 43 x 61,5 cm.

thiếu nữ cầm quạt Ảnh: NVCC
Ảnh: NVCC

Tranh được trình bày trong khung nguyên thủy, phía sau là mộc của nhà sản xuất khung “Tam Thọ bồi tranh - Bùi Ngọc Lưu - 58, phố Bắc Ninh (rue Maréchal Pétain), Hà Nội”. Theo nhà nghiên cứu mỹ thuật Ngô Kim - Khôi cũng là cháu ngoại của cố họa sĩ Nam Sơn, bức tranh này có giá khởi điểm từ 50.000 - 80.000 euro (khoảng 1,3 - 2,1 tỉ đồng).

Cố họa sĩ Nam Sơn tên thật là Nguyễn Văn Thọ (1890 - 1973). Ông là người đồng sáng lập Trường mỹ thuật Đông Dương cùng với họa sĩ người Pháp Victor Tardieu. Hồi tháng 3 vừa qua, bức tranh lụa Thôn nữ Bắc kỳ của cố họa sĩ được Nhà đấu giá Aguttes bán ra với giá 205.000 euro (5,5 tỉ đồng).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà hát Trần Hữu Trang ra mắt Sân khấu Tài năng trẻ

Nhà hát Trần Hữu Trang ra mắt Sân khấu Tài năng trẻ

Đêm 2.7, Nhà hát Trần Hữu Trang đã ra mắt Sân khấu Tài năng trẻ bằng vở cải lương Lụy tình vương nữ (tác giả: Nguyễn Thị Minh Ngọc và Hoàng Song Việt, đạo diễn: NSƯT Trung Thảo). Một thế hệ nghệ sĩ kế thừa sẽ được chăm chút trên “mảnh đất” này.