Con dâu tin đồn nhà đại gia hàng hiệu đẹp lạ trong trang phục nhung thêu tay

Con dâu tin đồn nhà đại gia hàng hiệu đẹp lạ trong trang phục nhung thêu tay

12:00 29/06/2022 0

Nổi tiếng với phong cách thời trang tinh tế trong các gam màu trung tính, cơ bản như đen, trắng người đẹp - hotgirl Hà Thành một thời, “vợ sắp cưới” của thiếu gia Phillip Nguyễn (con trai nhà đại gia hàng hiệu nổi tiếng Việt Nam) Linh Rin (Ngô Phương Linh), trong bộ hình thời trang mới của Tiệm Thơ đẹp lạ, gây nhiều bất ngờ cho các fans…

Tết rồi! Bê … nghệ thuật đương đại về nhà thôi!

Tết rồi! Bê … nghệ thuật đương đại về nhà thôi!

16:00 25/01/2021 0

Từ xưa, người dân miền đồng bằng Bắc bộ mỗi dịp xuân về ngoài thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ, mỗi nhà còn không quên sắm sang ít nhất một bức tranh treo tết mang ý nghĩa tốt lành. Nếu tranh Đông Hồ, Kim Hoàng phản ánh nhiều cảnh làng quê con gà, con lợn,... thường được dán trong nhà, trên vách đất, khổ nhỏ thì tranh Hàng Trống được vẽ với khổ to hơn mang chủ đề Ngũ Hổ, Cá chép, truyện Kiều, xuân - hạ - thu - đông,... chủ yếu phục vụ thị dân Hà Thành. Tên dòng tranh là Hàng Trống không phải vì tranh được vẽ ở Hàng Trống mà do nhiều phường thợ mang tới bán nơi đình ở Hàng Trống vào dịp sang xuân.

Hình ảnh được lấy cảm hứng từ tranh Hàng Trống trong MV Kẻ cắp gặp bà già vừa ra mắt 	  /// Ảnh: NSCC

Khai thác kho báu văn hóa truyền thống

06:08 15/04/2020 0

Văn hóa truyền thống được xem như kho báu để các nghệ sĩ tìm về, khai thác, kết hợp để giới thiệu lại một cách mới mẻ, hợp thời và thú vị trong các sản phẩm nghệ thuật.

Cuốn sách di sản Dòng tranh dân gian Đông Hồ do cá nhân tự nghiên cứu và biên soạn /// Ảnh: Lê Bích

Tìm nguồn lực cho sách di sản

05:59 05/09/2019 0

Đã 5 năm kể từ ngày thành lập, nhóm Đình làng Việt miệt mài tìm hiểu vẻ đẹp đình làng, cũng như cảnh báo những đình làng bị xâm hại. 

Nghệ nhân đang làm tranh	 /// Ảnh: Lê Bích

Những bức tranh Đông Hồ lạ

06:35 01/08/2019 0

Tranh đồ thế dùng để thờ. Tranh trổ giấy khi xem đôi lúc phải dán lên cửa để xem ngược sáng. Đó là những tranh Đông Hồ lạ, rất khác so với những bức tranh gà lợn trên giấy điệp người ta thường thấy.

Độc đáo dòng tranh dân gian dùng để đốt

Độc đáo dòng tranh dân gian dùng để đốt

13:40 15/03/2019 0

Nằm kế bên điểm hợp lưu giữa sông Bồ và sông Hương có làng Lại Ân nổi danh với lịch sử 400 năm nghề làm tranh dân gian. Từ giữa thế kỷ XVI nơi đây đã được Dương Văn An một vị quan triều nhà Mạc nhắc đến trong tác phẩm "Ô châu cận lục" của ông như một điểm giao thương sôi nổi: “Xóm Lại Ân canh gà xao xác, giục khách thương mua một bán mười”. Đặc biệt dòng tranh này làm ra chủ yếu để ... đốt. 

Hai vợ chồng nghệ nhân Phùng Đình Giáp nặn lợn đất và bộ con giáp /// Ảnh: Lê Bích

Sắc màu từ đất

08:00 08/02/2019 0

Là đất, là điệp, là màu vẽ, là bàn tay tài khéo của nghệ nhân làng tranh Đông Hồ. Những chú lợn phỗng đất đã ra đời như thế. Như bước ra từ lòng đất và những sắc tranh dân gian nơi đây.