tranh ga

Nghệ nhân đang làm tranh	 /// Ảnh: Lê Bích

Những bức tranh Đông Hồ lạ

0
Tranh đồ thế dùng để thờ. Tranh trổ giấy khi xem đôi lúc phải dán lên cửa để xem ngược sáng. Đó là những tranh Đông Hồ lạ, rất khác so với những bức tranh gà lợn trên giấy điệp người ta thường thấy.
Hai tác giả và bộ truyện tranh /// Ảnh: Nguyễn Phúc

Khen thưởng tác giả truyện tranh Gạc Ma và những người anh hùng

0
Ngày 26.3, Tỉnh đoàn Quảng Trị đã tổ chức khen thưởng 2 học sinh Mai Ngọc Như, Nguyễn Thị Diệu Huyền (Trường THCS Nguyễn Trãi, TP.Đông Hà) vì đoạt giải nhì cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2017 - 2018 khu vực phía bắc. 
Tranh gà Kim Hoàng  /// Ảnh: Lê Bích

Tranh gà thần trở lại

0
“Tranh gà Kim Hoàng đẹp lắm. Con gà nét tinh xảo như công. Mà cũng không phải gà thường mà là Thần kê, dán trước hai bên cửa suốt năm để xua đuổi cái xấu. Cũng hơi giống cây nêu vậy”, bà Thu Hòa chia sẻ.
Xuân Đinh Dậu, gặp gỡ họa sĩ vẽ tranh Gà

Xuân Đinh Dậu, gặp gỡ họa sĩ vẽ tranh Gà

0
Lê Trí Dũng là một cái tên quen thuộc trong giới hội họa, được nhiều người nhắc đến với sự trìu mến, thán phục. Ông là một người lính, một họa sĩ, một nhà văn và cũng là một nhà giáo tâm huyết. Công tác tại trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp trong nhiều năm, Lê Trí Dũng được nhiều thế hệ sinh viên yêu kính. Với đặc thù là một trường dạy nghệ thuật ứng dụng, khi đứng lớp về chuyên môn, muốn có được cái nhìn nể phục từ sinh viên, lời nói có sức nặng thì người thầy cần có tài hoa thực sự và không ngừng tiến lên trong việc tìm tòi sáng tạo. Lê Trí Dũng là một người thầy giáo như thế.
Mỗi khi xuân về, năm hết tết đến, nhiều người lại mong ngóng, chờ trông những tác phẩm về chủ đề con giáp của năm mới từ người họa sĩ có nét vẽ phóng khoáng, bay bổng này. Năm nay ông vẽ tranh gà, vẽ nhiều lắm, từ giấy dó có điệp , giấy dó không điệp, bìa cứng, mâm gỗ ... Ngót nghét khoảng 100 bức mà lạ thay, chẳng bức nào giống bức nào. Đặc biệt, nhìn vào là thấy tết. Cũng vì vậy rất nhiều tờ báo xuân đã gõ cửa nhà ông để xin hình tranh làm bìa báo.
Trong không khí xuân Đinh Dậu đang về, mời quý độc giả cùng nghe đôi lời tâm sự của họa sĩ Lê Trí Dũng về chủ đề con gà nhé!
Họa sĩ Giang Phong  ///  Ảnh: nhân vật cung cấp

Họa sĩ tuổi Dậu vẽ tranh gà

0
Họa sĩ Giang Phong giới thiệu 12 tác phẩm mang chủ đề Dậu tại cuộc triển lãm chung giữa nhiếp ảnh và hội họa của nhóm bạn tuổi Dậu (sinh năm1969), diễn ra vào ngày hôm nay (7.1) tại cà phê Tinh Tế (số 209 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM). Trước đó, các bức tranh đã được ra mắt tại Hội quán Cà phê Ngộ (TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng).
Họa sĩ Thành Chương thả gà đầu năm

Họa sĩ Thành Chương thả gà đầu năm

0
Đàn gà 60 con qua nhiều chất liệu của họa sĩ Thành Chương sẽ được trưng bày tại triển lãm tranh cá nhân của ông mang tên Gà tại Trung tâm nghệ thuật Hanoi Creative City (số 1 Lương Yên, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội) từ ngày 20.1.2017, dự kiến kéo dài đến 27.1.
Bán đấu giá bức tranh Gạc Ma - vòng tròn bất tử

Bán đấu giá bức tranh Gạc Ma - vòng tròn bất tử

0
Họa sĩ Bùi Lệ Trang công bố bán đấu giá bức tranh Gạc Ma - vòng tròn bất tử (ảnh) tại Công ty sách First News (TP.HCM) từ nay tới ngày 27.7 nhằm tri ân gia đình 64 liệt sĩ đã hy sinh trong sự kiện bảo vệ đảo Gạc Ma vào ngày 14.3.1988.
Video clip: Độc đáo tranh khói Việt Nam

Video clip: Độc đáo tranh khói Việt Nam

0
(TNO) Mặc dù chưa trải qua một trường lớp hội họa nào, nhưng "lão nông" Vũ Quốc Sự (54 tuổi) ở KP.2, P.Xuân An, TX.Long Khánh, Đồng Nai thực sự đã khiến người xem tâm phục, khẩu phục với biệt tài “cạo” những mành tre được hun khói thành những bức tranh độc nhất vô nhị.