Tranh nhau bắt cá tiễn ông Táo vừa phóng sinh

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sáng nay 3.2, nhằm ngày 23 tháng chạp, cùng với nhiều người đi thả cá để tiễn ông Táo về trời thì cũng có số đông người hăm hở đi... bắt cá.

Tranh nhau bắt cá tiễn ông Táo vừa phóng sinh

Sáng nay, trên kênh Tàu Hủ - Bến Nghé, dọc theo đường Võ Văn Kiệt (TP.HCM), cảnh người đến thả và bắt cá diễn ra... nhộn nhịp.

Chị Nguyễn Như Thủy (nhà ở Q.1, TP.HCM) cho biết do nước ở kênh Tàu Hũ - Bến Nghé được nạo vét sạch sẽ nên nhiều người chọn nơi đây để thả cá.

Nhiều người chia sẻ họ phải chọn khu vực có ít người cầm cần câu và lưới mới dám thả cá, vì sợ cá của mình lại bị vớt lên sau khi được phóng sinh.

Anh Xuân Phúc (nhà ở Q.11, TP.HCM) cho biết đã phải chạy dọc theo con đường ven kênh một đoạn dài mới dám phóng sinh.

Tuy nhiên, "thả cá đầu nguồn thì cuối nguồn cũng có người chờ sẵn. Hy vọng là cá chép của tôi bơi ra được giữa sông để sống sót được", anh Phúc nói.

Nhiều người bức xúc khi cá vừa thả đã bị những người khác vớt lên ngay trước mắt họ. "Sao người ta ác quá, mình đã phóng sinh, họ còn bắt lại. Tôi thả 3 con thì 1 con bị bắt ngay sau đó", chị Như Thủy bức xúc.

Cá được thả chủ yếu là cá diêu hồng, cá vàng, cá chép... Nhiều loại cá quen sống trong lồng kiếng hoặc bể bơm ôxy nên khi vừa thả xuống đã nổi lềnh bềnh trên mặt nước.

Người bắt cứ chờ cá vừa được thả ra thì buông cần, thả lưới. Số cá bắt lên lại nếu còn sống sẽ được đem đi chào bán cho những người có nhu cầu mua cá phóng sinh khác.

Vòng tuần hoàn bắt - thả - bắt khiến nhiều con cá vừa được phóng sinh đã kiệt sức và sớm "về trời".

Thanh Niên Online ghi lại cảnh thả - bắt cá tại khu vực kênh Tàu Hủ - Bến Nghé (TP.HCM):

Sôi động người thả, kẻ bắt cá chép

Tin, ảnh: Hoàng Quyên

>> Tranh nhau mua cá chép tiễn ông Táo
>> Cháo cá chép tốt cho thai phụ
>> Đìu hiu thị trường ông Công ông Táo
>> Dịch vụ tết vào mùa - Kỳ 2: Tất bật nghề làm ông Táo đất
>> Đầy rác sau lễ tiễn ông Táo
>> Nhộn nhịp chợ cá cúng ông Công, ông Táo
>> Nhộn nhịp sắm “phụ kiện” cho ông Công, ông Táo

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm