Nhiều nghệ sĩ mở công ty để khai thuế thu nhập doanh nghiệp thay cho thuế thu nhập cá nhân vì mức thuế thấp /// Ảnh: Độc Lập

Sao Việt khai thuế thu nhập ra sao?

0
Thông tin một số cá nhân có thu nhập hàng chục tỉ đồng từ Facebook, YouTube... bị ngành thuế truy thu khiến nhiều người đặt câu hỏi:
Nhiều doanh nghiệp bán lẻ ngoại rơi vào tầm ngắm của cơ quan thuế /// Ảnh: Ngọc Dương

Thất thu thuế ở doanh nghiệp bán lẻ ngoại

1
Ước tính chiếm đến 50% thị phần bán lẻ tại VN, nhưng nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vẫn báo lỗ triền miên khiến tình trạng thất thu thuế ngày càng trầm trọng thêm.
 /// Reuters

Anh nhắm vào giới siêu giàu nộp thuế ít

0
Chính phủ nhiều nước trên thế giới đang gắt gao hơn hành vi trốn thuế bằng cách thông qua luật yêu cầu công dân phải tiết lộ các tài khoản ở nước ngoài. 
Ảnh minh họa.  /// Ảnh: Reuters

Indonesia điều tra nghi án hãng Ford gian lận thuế

0
Ngày 15.9, Cơ quan thuế Indonesia cho biết họ sẽ điều tra tập đoàn Ford Motor, sau khi một tờ báo địa phương đưa tin Ford đã chỉnh sửa các loại xe Everest nhập khẩu được bán trong nước để đóng thuế thấp hơn, theo Reuters.
Sản xuất, lắp ráp ô tô: Lách quy định để né thuế

Sản xuất, lắp ráp ô tô: Lách quy định để né thuế

0
Đã có hai quyết định (QĐ) được Nhà nước ban hành nhằm quản lý việc đầu tư sản xuất, lắp ráp ô tô theo đúng quy hoạch phát triển và có hiệu quả, tránh gian lận thương mại. Tuy nhiên trên thực tế đang có những nghi vấn về việc tuân thủ của các doanh nghiệp (DN).
/form>