Anh lái xe ôm hiến kế về giao thông

0
Trước hết tôi xin chào chú (cô) phụ trách trang Ý kiến cùng toàn thể anh chị em trong tòa soạn Báo Thanh Niên năm mới dồi dào sức khỏe, vạn sự như ý để phục vụ cho bà con những tin hay.

Sau đây tôi xin trình bày những việc mà tôi nhìn thấy rõ. Chuyện về giao thông ở TP.HCM đó chú!

1/ Tại chốt đèn Minh Phụng-Bình Tiên-Phạm Phú Thứ, trụ đèn giữa chôn trong bụi cây, che khuất tầm nhìn khiến không biết bao nhiêu người phải mắc lỗi oan.

2/ Nguyễn Trãi-Châu Văn Liêm: đường Châu Văn Liêm gấp bốn lần đường Nguyễn Trãi thế mà tín hiệu đèn không quá 20 giây chỉ mấy xe đầu chạy nhanh mới qua kịp, còn phía sau qua chỉ nửa đường thì đèn đỏ. Như vậy phía Châu Văn Liêm đi tới cảnh lộn xà ngầu, nếu xảy ra va quệt thì lỗi ở phía nào?

3/ Nếu chú đi xe từ Nguyễn Bỉnh Khiêm - Nguyễn Đình Chiểu, từ đó tới ngã tư Nam Kỳ Khởi Nghĩa, chú  sẽ thấy xe gắn máy chạy rất đúng phần đường của mình. Nhưng khi qua Nam Kỳ Khởi Nghĩa-Nguyễn Đình Chiểu trước cổng siêu thị thì đủ loại xe ô tô đậu chiếm đường của xe 2 bánh, nếu không lấn tuyến thì đường đâu mà đi? Khi lấn tuyến rồi, với quãng đường ngắn như vậy làm sao sắp xếp kịp, thế mà gặp công an đón chỗ giao lộ  với  đường Lê Quý Đôn phạt, như vậy có phải là phạt ngọn mà không cần biết gốc không chú?

4/ Ở ngã sáu Phù Đổng, tôi góp ý nên đổi chiều 2 tuyến đường Lý Tự Trọng và Lê Thánh Tôn cho nhau. Đường Phạm Hồng Thái chỉ cho xe chạy 1 chiều, Nguyễn Trãi đổ xuống Phạm Hồng Thái ra Lê Thánh Tôn. Lý Tự Trọng đổ vào vòng xoay thì không còn cảnh lộn xộn nữa mà nó rất thuận, sẽ nhẹ cho nhiều tuyến đường như Lam Sơn, Hai Bà Trưng, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Hữu Cảnh. Chỗ mấy bồn cây xanh Tôn Đức Thắng nên phá để phương tiện giao thông từ Nguyễn Hữu Cảnh đổ vào Lý Tự Trọng dễ dàng.

Nói về tai nạn giao thông tại sao tăng không giảm, tôi nghĩ vì Cảnh sát giao thông phần nhiều chỉ phạt những lỗi không hoặc ít gây ra tai nạn giao thông, chẳng hạn như không đội nón bảo hiểm, kính chiếu hậu, cùng chiều lấn tuyến. Còn những lỗi ngược chiều lấn tuyến, ngược chiều trái luật là những lỗi cực kỳ nguy hiểm, nhưng lại ít bị phạt. Mong Thanh Niên đến gặp thượng tá Thân Minh Khuya xem lại tất cả các biên bản xử phạt để đối chiếu thì sẽ rõ.

Những điều tôi viết lên đây xin quý báo nghiên cứu đúc kết lại, nếu thấy hợp tình hợp lý thì xin đăng lên báo để bên giao thông khắc phục lại...

Sau đây tôi xin giới thiệu về mình. Tên tôi là Trần Quang Du, quê quán Quảng Ngãi, làm nghề chạy xe ôm đã 9 năm ở thành phố này.

Trần Quang Du (48/11 Nguyễn Biểu, P.1, Q.5, TP.HCM)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nâng cao vai trò của thư viện và giáo trình điện tử

Nâng cao vai trò của thư viện và giáo trình điện tử

Đọc xong bài Vì sao sinh viên Việt Nam phải photo giáo trình? (Thanh Niên ngày 14.3.2007), tôi có vài câu muốn đóng góp với quý báo cũng như quý độc giả. Vấn đề giá bán giáo trình cao thì có lẽ không chỉ ở VN mà hầu như các nước trên thế giới đều như vậy, tuy nhiên mức sống của các nước cao hơn chúng ta nên việc mua giáo trình không phải vấn đề quá lớn (sinh viên VN du học ở các nước cũng gặp khó khăn vì chi phí hạn hẹp dành cho việc mua giáo trình).
Quýt làm, sao cam phải chịu?

Quýt làm, sao cam phải chịu?

Sau khi đọc bài: Từ sai sót của hội đồng tuyển sinh cao học - đại học Huế: 26 học viên đứt gánh giữa đường đăng trên Thanh Niên ngày 8.3, em thật sự bức xúc trước những sai sót không thể chấp nhận được của nền giáo dục nước nhà.
Đừng quên tác dụng của giáo dục ý thức

Đừng quên tác dụng của giáo dục ý thức

Mới đây Bộ trưởng - Cố vấn Singapore - ông Lý Quang Diệu đã đến thăm Việt Nam. Ông đã phát biểu đại ý rằng Singapore có được như ngày hôm nay là nhờ giáo dục. Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng ngưỡng mộ Singapore về sự phát triển kinh tế và đặc biệt là vấn đề vệ sinh đô thị đã được cả thế giới thán phục.
Góp ý cho những công trình cấp thoát nước

Góp ý cho những công trình cấp thoát nước

Nhìn các công trình thoát nước đô thị rất quy mô, nhưng khi số lượng nước trong mùa mưa kéo dài, nước vẫn không có chỗ thoát. Trước năm 1975, đường phố có những hệ thống thoát nước  hai bên vỉa hè, cách 5m có một hố ga thoát nước mưa tự nhiên.
Bệnh hình thức

Bệnh hình thức

Cơ quan tôi thường tổ chức các cuộc thi tìm hiểu truyền thống, phát động các phong trào viết bài tìm hiểu về các tổ chức cách mạng, các địa danh hay những chiến thắng của cha ông nhằm tuyên truyền, nâng cao tinh thần yêu nước cũng  như "Tiếp bước tuổi hai mươi","Về nguồn"...