Trào lưu mang 'máy tính bảng' lên ô tô tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Các loại màn hình sử dụng hệ điều hành Android hiện nay có kích thước như một chiếc máy tính bảng được nhiều người dùng ô tô tại Việt Nam thay thế cho hệ thống giải trí nguyên bản của xe.

Chức năng của các loại màn hình Android này tương tự như một chiếc điện thoại thông minh, nghĩa là người dùng vẫn có thể cài ứng dụng, vào mạng internet bằng 4G, tùy biến giao diện theo sở thích cá nhân. Ngoài ra kích thước của những loại màn hình này còn khá lớn, giúp cho khoang xe thêm hiện đại và "xịn sò" hơn.

Thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu màn hình Android với các mức giá từ rẻ cho đến cao tùy vào cấu hình trang bị, tương tự như điện thoại thông minh. Những mẫu màn hình rẻ tiền chỉ được trang bị các tính năng cơ bản, màn hình cảm ứng chậm chạp, hay bị treo máy nếu sử dụng quá nhiều ứng dụng. Còn đối với những mẫu cao cấp có giá hơn 10 triệu đồng sẽ được trang bị cấu hình phần cứng cao cấp, sử dụng "mượt" và nhanh không kém điện thoại hạng sang.

Trào lưu mang 'máy tính bảng' lên ô tô tại Việt Nam - ảnh 1
Những loại màn hình này có kích thước lớn như một chiếc máy tính bảng

Thậm chí đối với một số đầu phát cao cấp có giá gần 15 triệu đồng còn được tích hợp chip xử lý âm thanh để đáp ứng nhu cầu của các khách hàng khó tính vừa muốn được trải nghiệm ưu điểm của hệ thống giải trí nền tảng Android, vừa muốn thưởng thức chất lượng âm nhạc một cách trọn vẹn nhất. 

Hiện nay hầu hết các đầu giải trí Android hiện nay đều có xuất xứ sản xuất tại Trung Quốc, Đài Loan. Cái hay của họ chính là việc thiết kế ra hệ thống giải trí cho từng dòng xe khác nhau, bán ra sản phẩm với mặt dưỡng cho chính chiếc xe đó, nhờ vậy mà khi lắp vào sẽ tạo ra tính thẩm mỹ, dễ thuyết phục khách hàng móc hầu bao. 

Trong khi đó, các hãng đầu đọc DVD danh tiếng hiện nay vẫn đang dậm chân tại chỗ với cách làm truyền thống, đó chính là các đầu phát 2-Din với màn hình 7 inch. Dù cho ra âm thanh với chất lượng tốt nhưng trải nghiệm giải trí với các đầu đọc này hầu như là không có. Một số đầu phát cho phép kết nối Apple Car Play và Android Auto, tuy vậy điều đó dường như là không đủ với nhu cầu giải trí hiện nay của người dùng xe ô tô.

Trào lưu mang 'máy tính bảng' lên ô tô tại Việt Nam - ảnh 2
Có thể tích hợp camera lùi hoặc 360 độ lên các màn hình này một cách dễ dàng
Một số nhà sản xuất đầu giải trí danh tiếng hiện nay như Pionneer hay Alpine cũng đã bắt đầu nhắm tới thị hiếu này khi cho ra mắt các đầu phát sử dụng hệ điều hành Android, tuy nhiên giá bán hiện tại quá cao là một trở ngại lớn đối với khách hàng Việt Nam khi muốn tiếp cận công nghệ này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hyundai Stargazer tại Việt Nam an toàn ở mức nào?

Hyundai Stargazer tại Việt Nam an toàn ở mức nào?

Sản xuất tại Indonesia, mẫu MPV - Hyundai Stargazer không chỉ phân phối ở xứ vạn đảo mà còn xuất khẩu sang Việt Nam, mẫu xe này vừa được Chương trình đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP) thử nghiệm để xếp hạng an toàn.

Mừng Giáng sinh, THACO AUTO tưng bừng ưu đãi cho các xe thương hiệu châu Âu

Mừng Giáng sinh, THACO AUTO tưng bừng ưu đãi cho các xe thương hiệu châu Âu

Từ ngày 5.12.2022, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi cho các thương hiệu xe châu Âu Peugeot & BMW với mức ưu đãi cao nhất lên đến 100 triệu đồng. Các ưu đãi bao gồm: ưu đãi giá, bảo hiểm vật chất, gói bảo hành mở rộng và quà tặng trang bị chính hãng. Ưu đãi áp dụng theo điều kiện và điều khoản từ các thương hiệu.