Trào lưu ngồi ghế bóng làm việc: Nhiều lợi ích cho sức khỏe!

0 Thanh Niên Online

Những chiếc ghế văn phòng thường dùng sẽ gây hại nếu ta ngồi trong thời gian dài. Ghế ảnh hưởng đến tư thế của chúng ta.

 /// Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

Ngoài ra, tư thế nghiêng ảnh hưởng đến sức mạnh cốt lõi. Ngày nay, xu hướng sử dụng quả bóng tập thể dục như một chiếc ghế ngồi đang nở rộ ở nhiều nước bởi nó mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, theo boldsky.

Liên kết cột sống tốt hơn

Nhờ ngồi trên quả bóng nên cơ thể cố gắng tìm ra sự cân bằng bằng cách ngồi chính xác. Một khi đã ngồi đúng tư thế, xương sống sẽ không bị ảnh hưởng và cũng có thể ngăn ngừa đau lưng.

Đốt cháy nhiều calo hơn

Đây là một lợi ích lớn cho những người đang cố gắng giảm cân. Khi cơ thể tiếp tục di chuyển trên ghế, tiêu hao năng lượng sẽ tăng lên. Vì vậy, nó giữ cho bạn có vóc dáng phù hợp.

Trào lưu ngồi ghế bóng làm việc: Nhiều lợi ích cho sức khỏe! - ảnh 1

tin liên quan

Khắc phục nhược điểm 'quả táo'

Những phụ nữ có dáng người hình quả táo thường rất khó khăn trong việc lựa chọn trang phục bởi khuyết điểm “trên to dưới tóp”. 


Cơ thể vẫn di chuyển

Khi ngồi trên ghế, bạn hiếm khi di chuyển. Nhưng khi ngồi trên một quả bóng, ngay cả những chuyển động nhẹ nhàng một chút cũng sẽ làm cho cơ thể điều chỉnh chính nó để tìm sự cân bằng.

Máu huyết lưu thông

Ngồi trên ghế trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến sự lưu thông trong một số phần của cơ thể. Nhưng một quả bóng tập thể dục làm tăng tuần hoàn.

Tăng sức mạnh cốt lõi

Các cơ ở bụng vẫn làm việc chăm chỉ để giữ cho cơ thể ở yên vị trí khi ngồi ghế bóng. Vì vậy, chỉ cần ngồi trên quả bóng tập thể dục cũng có thể có lợi như tập thể dục.


Cảm thấy khỏe

Nếu ngồi trên một quả bóng tập thể dục khi công việc, bạn có xu hướng cảm thấy mạnh mẽ ngay cả khi vào cuối ngày vì cơ thể bạn vẫn tiếp tục di chuyển.

Để tập được thói quen ngồi bằng ghế bóng không phải là chuyện đơn giản vì ban đầu sẽ khiến chúng ta khó chịu. Mới tập ngồi, bạn có thể ngồi trong vài phút của ngày và dần dần tăng thời gian khi cơ thể bắt đầu quen với nó thì thay thế hoàn toàn chiếc ghế thông thường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm