Trao nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam

0 Thanh Niên Online

Ngày 20.1, Quỹ nỗi đau da cam Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bình Phước, UBND xã Long Hưng, H.Bù Gia Mập tổ chức trao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Phạm Văn Thành (SN 1947, ngụ thôn 2, xã Long Hưng, H.Bù Gia Mập).

Căn nhà có diện tích 63m2, tường xây, mái lợp tôn, cửa sắt, nền gạch men, với tổng giá trị là 90 triệu đồng. Trong đó, Quỹ nỗi đau da cam TTXVN hỗ trợ 30 triệu, còn lại do gia đình đầu tư thêm.

Tỉnh Bình Phước có hơn 4.000 người bị phơi nhiễm chất độc hóa học, nhiều người bị mắc bệnh ung thư đã mất. Tính đến nay, tỉnh Bình Phước mới công nhận được 901 người đủ điều kiện hưởng chế độ trợ cấp chất độc hóa học, trong đó có 335 người là thế hệ con, cháu và còn nhiều người đang chờ được giám định bệnh tật.

Phước Hiệp

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng Hải quan nỗ lực ngăn chặn, thu giữ hàng cấm qua cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh L.T.H

Ngăn chặn hàng 'nóng' từ Trung Quốc

Lạng Sơn có nhiều lối mở, đường mòn xuyên qua biên giới Việt - Trung nên hàng cấm, vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ từ Trung Quốc nhập lậu rất nhiều vào ban đêm.

Xe cấp cứu thật của 115 tăng cường hơn nữa dịch vụ để phục vụ bệnh nhân nhằm xóa sổ xe cấp cứu giả - Ảnh: Diệu Hiền

Dẹp loạn xe cấp cứu giả

Trong thời gian qua, tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện nhiều nhà xe mạo danh xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng để lừa gạt người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Mực nước tại đập Tha La thấp nhất trong 17 năm qua - Ảnh: Thanh Dũng

Làm gì khi không có lũ

Năm nay, mực nước lũ thấp nhất trong 40 năm qua làm cho nguồn lợi thủy sản sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long.