trau bo

Khu tái định cư tiền tỉ thành bãi chăn bò

Khu tái định cư tiền tỉ thành bãi chăn bò

1
Huyện Đăk Glei (tỉnh Kon Tum) bắt đầu xây dựng khu tái định cư để di dời người dân trong vùng ngập lụt đến sinh sống từ năm 2010. Tuy nhiên sau nhiều năm, khu tái định cư bị bỏ hoang và trở thành nơi chăn thả trâu bò.
Trao trả 14 con trâu, bò bị mất trộm cho người dân Campuchia

Trao trả 14 con trâu, bò bị mất trộm cho người dân Campuchia

0
Chiều 24.5.2019, Đồn Biên phòng Phước Tân (H.Châu Thành, thuộc BĐBP tỉnh Tây Ninh), đã phối hợp với lực lượng bảo vệ biên giới và chính quyền xã Pông Tức, huyện Romeas Haek, tỉnh Svay Rieng (Campuchia) trao trả 14 con trâu và bò cho gia đình người dân Campuchia bị mất trộm.
Bơm nước vào bụng bò trước khi giết mổ

Bơm nước vào bụng bò trước khi giết mổ

0

Sáng 29.3.2019, Chi Cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Bến Tre đang tiếp tục làm việc với 2 đối tượng bơm nước vào bụng bò trước khi giết mổ và chủ cơ sở giết mổ trâu - bò Kim Yến là bà Chu Thị Kim Yến, ở Bến Tre.

 
Con trâu có cặp sừng hình chữ S kỳ lạ. /// ẢNH: THANH LỘC

Lạ mắt con trâu có cặp sừng 'chỉ thiên, chỉ địa'

2
Khác với con trâu Quắp (ở xã Triệu Độ, H.Triệu Phong, Quảng Trị, Thanh Niên từng phản ánh) có nguyên một cặp sừng 'chỉ địa' thì cặp sừng của chú trâu này lại có hình chữ S, 1 cái chỉ thiên, 1 cái chỉ địa…
Mỗi con trâu, bò của người dân muốn chăn thả ngoài đồng phải đóng 100.000 đồng/năm cho hợp tác xã /// ẢNH PHÚC NGƯ

Oái oăm đóng phí chăn thả trâu, bò 100.000 đồng/con/năm

1
Người dân muốn chăn trâu, bò cho ăn cỏ ngoài đồng phải đóng phí 100.000 đồng/con/năm, ngoài ra còn phải nộp tiền đặt cọc cao nhất đến 2 triệu đồng. Chuyện oái oăm trên đang xảy ra tại xã Thiệu Dương, thành phố Thanh Hóa.
Trường học dự án Phan Rí - Phan Thiết bỏ hoang cho trâu bò phóng uế

Trường học dự án Phan Rí - Phan Thiết bỏ hoang cho trâu bò phóng uế

0
Ngày 1.10.2017, Báo Thanh Niên đã phản ánh về chuyện nhà điều hành và tái định canh của dự án tưới Phan Rí- Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận được xây dựng bằng chục tỉ đồng bị bỏ hoang cho gia súc vào phóng uế. Cho đến nay, Báo Thanh Niên lại phát hiện có thêm cả một trường học của dự án này cũng bỏ hoang cho trâu bò, dê vào phóng uế mà không hề có ai trông coi.