Trâu và cồng chiêng được xem như vật quý giá trong các cộng đồng người bản địa ở Sabah, Malaysia /// AFP

Xúc phạm bộ lạc, nộp phạt 8 trâu, 8 chiêng

0
Một người Pakistan đã chịu mức phạt 8 con trâu và 8 chiếc cồng chiêng vì tội xúc phạm các dân tộc bản địa tại đảo Borneo - phần thuộc lãnh thổ Malaysia.
Trao trả 14 con trâu, bò bị mất trộm cho người dân Campuchia

Trao trả 14 con trâu, bò bị mất trộm cho người dân Campuchia

0
Chiều 24.5.2019, Đồn Biên phòng Phước Tân (H.Châu Thành, thuộc BĐBP tỉnh Tây Ninh), đã phối hợp với lực lượng bảo vệ biên giới và chính quyền xã Pông Tức, huyện Romeas Haek, tỉnh Svay Rieng (Campuchia) trao trả 14 con trâu và bò cho gia đình người dân Campuchia bị mất trộm.
Tuổi tám mươi, thứ gì cũng ngán hết, duy chỉ miếng trầu là vẫn ngon miệng

Ăn trầu ở phố

0
Sau bao nhiêu lần vận động với đủ các hình thức từ tỉ tê năn nỉ đến "dọa dẫm" chuyện ốm đau đột xuất để mẹ ra thành phố ở với con đặng dễ bề chăm sóc, mẹ anh vẫn kiên quyết bám trụ với làng.
Người cha tàn tật chế “xe buýt trâu” đón trẻ tới trường

Người cha tàn tật chế “xe buýt trâu” đón trẻ tới trường

0
Bị dị tật lúc mới chào đời, anh Đình Văn Ngọc (34 tuổi, ngụ xóm Chùa, xã Thanh Khai, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) đã cải tiến chiếc xe bò lốp cũ của gia đình để đưa đón con cùng gần 20 học sinh khác của Trường mầm non Thanh Khai đi học mỗi ngày. 
Một con tê giác phương Bắc tại khu bảo tồn Ol Pejeta ở Kenya.  /// Ảnh: AFP

Sau 20 lần thất bại, thụ tinh thành công cho tê giác

0
Gần 40 năm sau khi em bé đầu tiên chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), giờ đây, các nhà khoa học đang đi thêm một bước xa hơn: thụ tinh ống nghiệm cho trâu và tê giác.
Cuối tuần xuống Long An ăn trâu nhúng mẻ

Cuối tuần xuống Long An ăn trâu nhúng mẻ

0
Xưa, đến mùa lũ lụt hoặc dưỡng sức cho trâu ở tây Nam bộ, cánh mục đồng phải vất vả với những đợt len. Nay, dân sành ăn Sài thành cứ nổi cơn thèm thịt trâu là rủ nhau chạy ra Long An - tức thời.
Cuối tuần ra ngoại thành ăn trâu nhúng mẻ

Cuối tuần ra ngoại thành ăn trâu nhúng mẻ

0
Trâu nhúng mẻ là món ăn rất dễ tìm ở miền Tây nhưng ở Sài Gòn thì ngược lại. Quán bán món đặc sản này cũng không ngoại lệ vì nằm ở gần cuối quận Bình Tân, phía giáp với Long An.