tre bi benh

Ông "bụt" Erich Lejeune (thứ tư từ trái sang) trao tặng máy siêu âm tim 4 đầu dò phục vụ khám và điều trị tim miễn phí cho bệnh nhi tại Bệnh viện Đà Nẵng /// ẢNH: AN DY

Gặp ông 'bụt' của hơn 4.000 trẻ bị bệnh tim bẩm sinh

2
Chiều 28.9, các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng đã có cuộc gặp gỡ với ông Erich Lejeune (74 tuổi), ông “bụt” - người mang lại cơ hội sống cho của hơn 4.000 bệnh nhi tim bẩm sinh tại miền Trung Việt Nam.
Không ít phụ huynh lúng túng trong việc dùng thuốc cho trẻ khi bị "bệnh vặt" /// Quỳnh Chi

Bác sĩ ơi: Trẻ bị 'bệnh vặt', khi nào thì nên cho uống thuốc?

0
Bác sĩ ơi, cả hai bé nhà tôi (2 tuổi, 5 tuổi) rất hay bệnh vặt, nhất là khi thời tiết thay đổi. Bé còn nhỏ nên mỗi khi cháu bị ho, cảm, sốt,... tôi rất lúng túng không biết nên cho con dùng thuốc thế nào?Mong bác sĩ cho lời khuyên. Cám ơn bác sĩ! (Bùi Thu Minh, Nha Trang)
Trẻ bị TCM nổi các mụn nước ở lòng bàn tay - Ảnh; Nguyên Mi

Các mẹo chăm sóc trẻ bị bệnh tay chân miệng

0
Tháng 4 được xem là đỉnh dịch của bệnh tay chân miệng (TCM). Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) “mách” cho phụ huynh các mẹo chăm sóc trẻ bị bệnh TCM.
Dinh dưỡng cho trẻ bệnh

Dinh dưỡng cho trẻ bệnh

0
Trẻ đau ốm thường gặp khó khăn trong ăn uống. Thời điểm này, bạn cần chọn thực phẩm phù hợp để giúp trẻ bổ sung đủ dưỡng chất, nhanh lướt qua bệnh.
Giúp trẻ bị bệnh tim 7.5.2013

Giúp trẻ bị bệnh tim 7.5.2013

0
Ngày 6.5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định đã đến thăm, tặng quà trị giá 10 triệu đồng cho 5 gia đình có trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh nặng ở các xã, thị trấn: Bình Tường, Phú Phong (H.Tây Sơn) và Phước An, TP.Quy Nhơn (ảnh).
Hơn 300 trẻ nghỉ học vì bệnh tay chân miệng

Hơn 300 trẻ nghỉ học vì bệnh tay chân miệng

0
(TNO) Chiều 6.3, cô Nguyễn Thị Bé Hai, Hiệu trưởng Trường mẫu giáo thị trấn Cù Lao Dung, H.Cù Lao Dung (Sóc Trăng), cho biết từ hôm nay đến hết ngày 10.3, trường đã quyết định đóng cửa và cho tất cả học sinh của trường (gồm 345 trẻ) được nghỉ học. Lý do cho trẻ nghỉ học là do trường phát hiện 4 trẻ bị bệnh tay chân miệng.
Giúp phát hiện sớm bệnh tự kỷ

Giúp phát hiện sớm bệnh tự kỷ

0
Một xét nghiệm đơn giản, không xâm lấn bằng cách đo điện não sẽ sớm đưa vào áp dụng nhằm giúp phát hiện những trẻ bị bệnh tự kỷ.
Giúp trẻ bị bệnh tim

Giúp trẻ bị bệnh tim

0
Chiều qua 18.6, Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận gần 2,5 tỉ đồng do các doanh nghiệp hỗ trợ Hội Mổ tim cho trẻ em.