Trẻ con

0 Thanh Niên Online

Trẻ con là những viên ngọc hoàn hảo không tì vết, chúng sáng đến nỗi khi người lớn nhìn vào phải trầm trồ tán dương và thèm muốn. Vì thế những người trưởng thành thường hay ao ước được bé lại, được sống một cuộc sống hồn nhiên, vô tư, rũ bỏ hết những gánh nặng ưu tư của đời.

Khi con trẻ cười, nụ cười của trẻ đơn giản xuất phát từ niềm vui, niềm hạnh phúc. Trẻ vui là cười, sung sướng là cười, thích chí là cười. Những nụ cười vang lên từ trái tim rộn ràng khiến những con người nhiều tuổi thường cau có cạnh bên cũng phải bật cười theo.

Khi con trẻ giận, cơn giận ngắn ngủi chưa đầy một giây đã tan biến. Dù vừa mới cãi nhau ỏm tỏi đó, vừa mới đánh nhau chí chóe đó, vừa mới gào khóc inh ỏi đó, nhưng chỉ chớp mắt đã thấy chúng nắm tay nhau cười giỡn như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Trẻ hết giận là thật sự hết giận, lại hòa bình và tiếp tục làm bạn.

Quả thật không có gì thuần khiết và trong sáng như tâm hồn của trẻ con. Ở nơi đó không có chỗ cho những tham lam, nhỏ nhen và đạo đức giả. Chỉ có một trái tim nhỏ bé đập rộn ràng với cảm xúc mạnh mẽ theo ý nghĩ thơ ngây của chủ nhân nó. Và mỗi khi nhìn vào viên ngọc thuần khiết ấy, người lớn phải học rất nhiều, rất nhiều.

 Bút Nam

>> Trẻ con gây sốt
>> Khi trẻ con viết báo
>> Trẻ con làm mẹ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm