Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan khẳng định năm 2019 việc giải quyết hồ sơ ở cơ quan này sẽ có những tiến triển so với trước  /// Ảnh: Ngọc Dương

‘Bắt bệnh’ chậm trễ giải quyết hồ sơ

0
Trong năm 2019, Văn phòng UBND TP.HCM sẽ xây dựng 20 quy trình liên thông với sở ngành và đề ra quy định xử lý trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra chậm trễ giải quyết hồ sơ ở cơ quan này.
 
Vô tư vượt đèn đỏ trên đại lộ Phạm Văn Đồng (TP.HCM) /// Vũ Phượng

Ăn cướp thời gian của người khác

2
Anh Nguyễn Văn Thành rất ức chế khi mình nghiêm túc đứng chờ đèn đỏ phía dưới vạch kẻ sơn trắng và chỉ cho xe chạy khi đèn chuyển sang xanh, thế nhưng người ở dưới cứ bấm còi bim bim.
Người dân làm thủ tục tại bộ phận một cửa ở Sở Tư pháp TP.HCM /// Ảnh: H.N

Hẹn 15 ngày, nhưng dân chờ đến 157 ngày

11
Giấy hẹn 'một cửa' ghi ngày 30.3 (sau 15 ngày làm việc) trả kết quả đơn xin cấp phiếu lý lịch tư pháp, nhưng người dân phải chờ đến ngày 16.8 mới nhận được.
Thói xài “giờ cao su”

Thói xài “giờ cao su”

3
Đi họp trễ hàng tiếng so với thời gian ghi trong giấy mời, thiệp mời khách ăn cưới 11 giờ nhưng hơn 12 giờ gia chủ mới xuất hiện, khách mời nước ngoài luôn phải đợi khách Việt... và còn nhiều chuyện “giờ cao su” khác đã tồn tại từ lâu ở VN.
Ảnh minh họa

Đăng thư xin lỗi người dân vì làm sổ hồng, sổ đỏ trễ hẹn

0
Ngày 17.4, đại diện Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh TP.Quy Nhơn (Bình Định) xác nhận đã đăng thư xin lỗi người dân trên trang web chính thức của UBND TP.Quy Nhơn (quynhon.gov.vn) vì để quá thời hạn giải quyết thủ tục hành chính: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà ở.
Vì sao ông Putin luôn đi trễ khi hội đàm?

Vì sao ông Putin luôn đi trễ khi hội đàm?

28
(TNO) Không chỉ để người yêu "leo cây", Tổng thống Nga Vladimir Putin còn để Giáo hoàng Francis, Nữ hoàng Anh Elizabeth và nhiều nhà lãnh đạo khác phải chờ đợi, vì ông Putin là một người thường xuyên trễ hẹn.
Trễ hẹn hồ sơ phải xin lỗi dân

Trễ hẹn hồ sơ phải xin lỗi dân

0
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Văn Hữu Chiến vừa ký văn bản triển khai việc xin lỗi công dân, tổ chức khi giải quyết trễ hẹn hồ sơ thủ tục hành chính.
Xin lỗi dân khó lắm sao?

Xin lỗi dân khó lắm sao?

0
Nhiều quận, huyện trên địa bàn TP.HCM đề ra chủ trương “3 không” đối với việc giải quyết hồ sơ hành chính: không phiền hà sách nhiễu, không trễ hẹn và không bổ túc hồ sơ quá 1 lần. Thế nhưng thực tế không hẳn như vậy.
Trễ hẹn với dân, cán bộ phải xin lỗi

Trễ hẹn với dân, cán bộ phải xin lỗi

0
Trong năm 2011, Chủ tịch UBND Q.1 đã gửi 16 thư xin lỗi người dân có hồ sơ bị trễ hẹn. Từ cách làm mang tính tự giác đó, mới đây UBND TP.HCM đã quyết định nâng lên thành yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các cơ quan, đơn vị trực thuộc trên địa bàn.
Chậm giải quyết hồ sơ, cơ quan nhà nước phải xin lỗi dân

Chậm giải quyết hồ sơ, cơ quan nhà nước phải xin lỗi dân

0
(TNO) Theo chỉ đạo mới đây của UBND TP.HCM, trường hợp thời gian giải quyết hồ sơ bị kéo dài so với quy định, các cơ quan, đơn vị cần thông báo công khai, kịp thời cho tổ chức và công dân bằng hình thức thực hiện thư xin lỗi.
/form>