Trong vòng tay bình an của mẹ, con an bình, dẫu con tự kỷ hay mắc bất kỳ một rối loạn phát triển, bệnh tật nào /// Shutterstock

Con mãi mãi không gọi ‘mẹ ơi!’

1
Chị bình tĩnh. Chị kể vanh vách từng chi tiết về đứa con tự kỷ 7 tuổi. Vai này, chị đã sắm hàng chục lần khi chạy vạy khắp nơi. Nhưng chị bật khóc khi nhà trị liệu hỏi chị mong gì. Hai chữ “mẹ ơi!”.
Một trong các nhân viên /// SCMP

Quán cà phê 'vô giá' ở Thượng Hải

0

Sau khi trục trặc giấy phép hoạt động, một quán cà phê đặc biệt ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) tiếp tục được mở cửa, tạo cơ hội cho thanh thiếu niên mắc chứng tự kỷ tiếp xúc với xã hội.

Những “chiến binh” nuôi con tự kỷ

Những “chiến binh” nuôi con tự kỷ

0
Nhân kỷ niệm Ngày Thế giới nhận thức về chứng tự kỷ 2.4, Hội quán các bà mẹ đã tổ chức buổi tọa đàm "Đừng chờ thế giới thắp đèn xanh, hãy chấp nhận con của mình" dành cho những bố mẹ có con là trẻ tự kỷ.
Một trẻ tự kỷ tự tin hát trước đám đông /// Như Lịch

Làm sao để sớm nhận biết trẻ bị tự kỷ?

2

Khoa Sức khỏe tâm trí, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP.HCM vừa đưa ra công cụ  có thể giúp giáo viên mầm non, bố mẹ phát hiện sớm dấu hiệu tự kỷ của trẻ.

Học sinh trải nghiệm phương pháp trị liệu bằng động vật /// Nữ Vương

Công cụ phát hiện sớm trẻ tự kỷ

0
Ngày 20.12, Khoa Sức khỏe tâm trí, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP.HCM tổ chức hội thảo “Thực hành công cụ phát hiện sớm trẻ tự kỷ cho giáo viên mầm non”.
Một người đang trải nghiệm 2 phút làm trẻ tự kỷ /// Ảnh cắt từ clip

'Nhập vai' trẻ tự kỷ

0
'Thử sống như em' là một dự án do A4A - nhóm tình nguyện trực thuộc 2030 Youth Force Vietnam, mạng lưới các thủ lĩnh thanh niên thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương - thực hiện.
Anh Trần Như Huấn chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con tự kỷ với các phụ huynh 
 /// Ảnh: Như Lịch

Hành trình nuôi con tự kỷ của ông bố trẻ

8
Từ một đứa trẻ không nhận biết được hiểm nguy và không nhận thức về thế giới xung quanh, đến nay cháu bé ấy đã “lột xác”, có những tiến bộ vượt bậc đến bất ngờ.
Trẻ tự kỷ có xu hướng không thích chơi cùng các trẻ khác /// Ảnh minh họa: Shutter Stock

Những điều có thể bạn chưa biết về chứng tự kỷ

0
Hơn 3,5 triệu người lớn và trẻ em ở Mỹ mắc chứng tự kỷ. Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, những năm gần đây, ngày càng nhiều người được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ. 
Truyền hình trực tuyến: Đánh thức ban mai - hiểu về tự kỷ

Truyền hình trực tuyến: Đánh thức ban mai - hiểu về tự kỷ

0
Hướng tới ngày Thế giới nâng cao nhận thức về tự kỷ, Báo Thanh Niên tổ chức chương trình trò chuyện Đánh thức ban mai - để hiểu về tự kỷ. Nhà báo Kiều Oanh cùng các vị khách mời đặc biệt là bác sĩ Phan Thiệu Xuân Giang - chuyên gia về tâm thần kinh và các khuyết tật phát triển và nhà văn Nguyễn Thị Việt Hà - tác giả sách Đánh thức ban mai.