Trên 2.000 người ở Hồng Kông sơ tán vì bom

0 Thanh Niên Online

(TNO) Trên 2.000 người ở Hồng Kông đã phải sơ tán vào ngày 6.2 sau khi một quả bom còn sót lại từ thời Chiến tranh Thế giới lần thứ 2 nặng gần 1 tấn được phát hiện tại một công trình xây dựng.

Trên 2.000 người ở Hồng Kông sơ tán vì bom

(TNO) Trên 2.000 người ở Hồng Kông đã phải sơ tán vào ngày 6.2 sau khi một quả bom còn sót lại từ thời Chiến tranh Thế giới lần thứ 2 nặng gần 1 tấn được phát hiện tại một công trình xây dựng.

Các công nhân xây dựng phát hiện quả bom ANM66 của Hải quân Mỹ, một trong số những quả bom thời Chiến tranh Thế giới thứ 2 chưa phát nổ, tại công trình xây dựng gần một khu dân cư ở khu vực Happy Valley-Hồng Kông, theo AFP.

Cảnh sát cho hay các chuyên gia chất nổ phải mất vài giờ mới có thể gỡ bỏ khối thuốc nổ bên trong quả bom.

Khoảng 2.260 người được sơ tán sau khi các công nhân xây dựng phát hiện quả bom lúc 15 giờ 40 phút (giờ địa phương) ngày 6.2.

Trong một cuộc họp báo, ông Yuen Hon-wing, một chuyên gia gỡ bom ở Hồng Kông, nói với các phóng viên rằng đây có thể là quả bom Mỹ ném xuống Hồng Kông hồi năm 1945, rơi xuống bùn nên không phát nổ.

“Nếu phát nổ, quả bom này có thể gây thiệt hại nghiêm trọng. Các tòa nhà lân cận có thể bị sập”, ông Yuen cho biết thêm.

Cảnh sát cho biết quả bom nặng trên 900 kg, gần 1 tấn, với đường kính 0,6 m, theo AFP.

Phúc Duy

>> Tổng thư ký LHQ lên án vụ đánh bom ở Afghanistan
>> Kinh hoàng đồ chơi 'bom thối
>> Phát hiện bom ở Hungary, 10.000 người phải sơ tán
>> Trường tiểu học Mỹ sơ tán vì... bom trên nóc nhà
>> Ba trường đại học Mỹ sơ tán vì bị dọa đánh bom

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm