Trên 2.200 khu dân cư không có trẻ bỏ học

0 Thanh Niên Online

Sau 3 năm triển khai đề án “Đổi mới công tác tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia phòng chống tội phạm và xây dựng mô hình phòng chống tội phạm trên địa bàn”, UBND TP.Đà Nẵng cho biết đã có 2.208/2.285 khu dân cư không có trẻ em bỏ học, 215/326 em thiếu niên hư đã tiến bộ, 328/367 em học sinh có nguy cơ bỏ học nay đã đi học lại và đi học nghề.

Đặc biệt, có 1.605/2.285 khu dân cư có quỹ khuyến học. Cũng theo UBND TP.Đà Nẵng, đã có 100% khu dân cư có tổ hòa giải, hạn chế khiếu kiện, khiếu nại vượt cấp, kéo dài. Ngoài ra, lực lượng công an, các tổ chức đoàn thể, mặt trận các cấp triển khai phòng, chống bạo lực gia đình, giúp 151/165 hộ khắc phục tình trạng bạo lực trong gia đình.

Hữu Trà

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng Hải quan nỗ lực ngăn chặn, thu giữ hàng cấm qua cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh L.T.H

Ngăn chặn hàng 'nóng' từ Trung Quốc

Lạng Sơn có nhiều lối mở, đường mòn xuyên qua biên giới Việt - Trung nên hàng cấm, vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ từ Trung Quốc nhập lậu rất nhiều vào ban đêm.

Xe cấp cứu thật của 115 tăng cường hơn nữa dịch vụ để phục vụ bệnh nhân nhằm xóa sổ xe cấp cứu giả - Ảnh: Diệu Hiền

Dẹp loạn xe cấp cứu giả

Trong thời gian qua, tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện nhiều nhà xe mạo danh xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng để lừa gạt người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Mực nước tại đập Tha La thấp nhất trong 17 năm qua - Ảnh: Thanh Dũng

Làm gì khi không có lũ

Năm nay, mực nước lũ thấp nhất trong 40 năm qua làm cho nguồn lợi thủy sản sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long.