Tri thức là sức mạnh mang đến thành công

0

Sáng 23.5, Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt do Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến với các bạn trẻ Trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tri thức là sức mạnh mang đến thành công

Chương trình với sự đồng hành của Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Mâu Thủy đã thu hút hàng trăm sinh viên đến tham dự. Hàng ngàn cuốn sách quý đã được trao tặng để góp phần giúp thanh niên nơi đây gieo hạt giống tri thức và khát vọng lớn làm giàu cho bản thân và quê hương đất nước.

Quốc gia khởi nghiệp, Khuyến học, Nghĩ giàu làm giàu, Đắc nhân tâm, Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách được trao tặng là 5 cuốn sách quý đúc kết các bài học thành công của nhiều quốc gia, nhân vật ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn.

Các thầy, cô Trường đại học Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết rất xúc động và tự hào khi sinh viên của trường được tham gia một chương trình tuyệt diệu, đã làm nên những kỳ tích vĩ đại cho thanh niên, cho xã hội, cho đất nước như Hành trình từ Trái tim. “Đây là chương trình giàu cảm xúc, rất tự hào đối với người Việt Nam chúng ta, trí tuệ người Việt có thể làm bất cứ những gì đất nước đang cần, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã dành tình cảm và chia sẻ tri thức cho mọi thành phần, mọi đối tượng. Cảm ơn Hành trình từ Trái tim đã truyền lửa cho sinh viên Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu, sinh viên sẽ tiếp thu những điều hay, điều tốt từ tâm huyết của Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ”, thầy Vũ Văn Đông, Phó hiệu trưởng Trường đại học Bà Rịa-Vũng Tàu chia sẻ cảm nhận.

Tri thức là sức mạnh mang đến thành công - ảnh 1

Hoa hậu Ngọc Hân: Đọc sách để chinh phục khát vọng lớn

Ngọc Hân bận rộn với nhiều hoạt động xã hội, cô di chuyển từ nam chí bắc, nhưng mỗi khi đồng hành cùng Hành trình từ Trái tim, Ngọc Hân vẫn luôn tràn đầy năng lượng, bởi cô như sống lại tuổi sinh viên, lứa tuổi luôn trở trăn, day dứt, không biết mình yêu thích điều gì, đam mê điều gì, đâu là mục tiêu, khát vọng cuộc đời.

Gia đình Ngọc Hân có truyền thống hiếu học, nhưng từ bé, Ngọc Hân yêu thích mỗi thời trang và từng ngày đam mê ấy lớn dần theo năm tháng. Ngọc Hân đã phải vùng vẫy thoát khỏi cái bóng của gia đình, cầm lòng vượt qua những giọt nước mắt lo lắng trên đôi mắt mẹ, để quyết tâm theo đuổi đam mê thiết kế thời trang. Cô nuôi khát vọng mang tà áo dài Việt ra quốc tế, để làm sao vừa tôn lên vẻ đẹp truyền thống văn hóa Việt đến toàn thế giới, vừa chiếm vị trí số 1 trong lĩnh vực thời trang áo dài. Cuối cùng vượt bao thử thách, thành công đã mỉm cười khi Áo dài Ngọc Hân trở thành thương hiệu nổi tiếng. Theo Ngọc Hân: “Thói quen đọc sách mỗi ngày giúp Ngọc Hân xác định được đam mê của mình, dồn tâm lực sống trọn vẹn với khát vọng, sống hết mình cho lợi ích cộng đồng”.

Tri thức là sức mạnh mang đến thành công - ảnh 2

Trước câu hỏi của bạn Ngọc Sơn - nhân viên tại tiệm rửa xe Huy Hoàng, tại sao Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ lại tặng sách cho thanh niên mà không phải là một món quà khác? Ngọc Hân chia sẻ: “Để thay đổi cả một thế hệ, thay đổi nền tảng xã hội là một hành trình dài hạn, nhưng xây dựng thói quen đọc sách, suy ngẫm và ứng dụng kiến thức sẽ rút ngắn chặng đường đi đến thành công. Vì tri thức sẽ truyền cảm hứng, giúp bạn xây dựng khát vọng lớn, chinh phục thử thách để chạm vào ước mơ của mình. Đó tấm lòng của Chủ tịch Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ dành cho thanh niên Việt”.

Á hậu Mâu Thủy: Tri thức là sức mạnh mang đến thành công

Á hậu Mâu Thủy đã nhiều lần tham gia Hành trình từ Trái tim, cô tự hào khi được đồng hành cùng chương trình, vì cô nhìn thấy được khát vọng le lói của sinh viên, sớm bùng cháy nhưng cũng mau tàn như ngọn đèn trước bão giông, và Hành trình từ Trái tim đã chuẩn bị hành trang cho các bạn trẻ, đó là ánh sáng tri thức của những cuốn sách quý đổi đời, là ngọn lửa khát vọng không dập tắt trước chông gai, thử thách.

Tri thức là sức mạnh mang đến thành công - ảnh 3
Câu chuyện của Mâu Thủy như một con đường dài lắm chông chênh. Xuất phát điểm chỉ là một cô bé nhà nghèo, được rèn luyện giữa gai góc đời thường. Mâu Thủy đã trường kỳ chinh chiến các cuộc thi nhan sắc. Và cô gái luôn ôm thất bại vẫn khát khao chinh phục vị trí số 1. Mọi người đều cười cho sự “tự kỷ ám thị” ngông nghênh ấy. Thế nhưng Mâu Thủy đã chạm được cột mốc mơ ước của mình. “Thất bại không phải để làm bạn nản chí, mà để bạn nhìn ra khiếm khuyết bản thân mình. Lấp đầy những lỗ hổng bằng tri thức, bằng kỹ năng, bằng khát vọng, các bạn sẽ thành công”, Mâu Thủy chia sẻ.

Sinh viên Lã Anh Tuấn hỏi về bí quyết thành công của Mâu Thủy, cô đã giới thiệu ngay người bạn đồng hành, chính là cuốn sách Nghĩ giàu làm giàu, cuốn sách giúp cô khai thác tiềm lực tư duy của mình. “Vàng được khai thác từ trong tư tưởng con người nhiều hơn vạn lần so với số vàng được đào trong đất. Thay đổi tư duy, bạn sẽ thay đổi cả cuộc đời, và góp phần thay đổi xã hội như tâm huyết của Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ”, đó là bài học Mâu Thủy rút ra thói quen đọc sách mỗi ngày.

Góp mặt trong chương trình còn có ca sĩ trẻ Dương Quốc Huy, anh đã nhiều lần tham gia Hành trình, với Huy: “Hành trình từ Trái tim đã dành trọn tâm huyết để trao tặng những cuốn sách quý đổi đời, nuôi dưỡng ý chí và khơi dậy khát vọng cho hàng chục triệu thanh niên Việt”. Đồng hành cùng chương trình là một niềm tự hào và hạnh phúc.

Trong chương trình, những băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều bạn sinh viên cũng được các khách mời nhiệt tình giải đáp. Trước câu hỏi của sinh viên Huỳnh Thị Hương Giang, Viện Du lịch điều dưỡng, rằng tại sao Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ dành tâm huyết cho cho thanh niên, sinh viên và vấn đề khởi nghiệp. Tiến sĩ Trần Hữu Đức, người dẫn dắt buổi giao lưu đúc kết: “Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ dành rất nhiều tâm huyết, tình cảm đặc biệt dành cho thế hệ trẻ. Đối với Chủ tịch, thế hệ thanh niên Việt Nam là tương lai, là rường cột; muốn xây dựng một quốc gia minh triết và có tri thức thì cần có lòng tin và tâm huyết vào thế hệ trẻ. Việc trao tặng sách cho các bạn trẻ là khởi động tâm thế và tinh thần khởi nghiệp kiến quốc cho lớp trẻ - đối tượng quyết định sự phát triển của đất nước. Chủ tịch có niềm tin vào người trẻ, các bạn có đầy đủ điều kiện, phẩm chất, nếu cùng nhau nuôi dưỡng khát vọng và có hướng đi đúng, người trẻ là những người hùng mạnh, làm nên quốc gia hùng mạnh”.

Tri thức là sức mạnh mang đến thành công - ảnh 4
Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!
KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khi người trẻ dùng vũ đạo để 'nói'

Khi người trẻ dùng vũ đạo để 'nói'

Trước những áp lực của cuộc sống, người trẻ đôi khi chỉ bày tỏ qua lời nói thì không thể giải tỏa hết cảm xúc được, chính vì thế vũ đạo sẽ là thứ giúp họ gắn kết và xích lại gần nhau hơn.