Trị vết ong đốt

0 Thanh Niên Online

Khi bị ong đốt, nó thường để lại vòi chích cùng túi nọc trên da. Vòi ong gây ra dị ứng, từ đó khiến da bị sưng phồng, đỏ tấy và đau nhức. Một số cách giúp giảm đau như sau:

Loại bỏ vòi chích: Nhanh chóng lấy vòi chích của ong bằng cách khều nhẹ hoặc dùng nhíp lấy ra. Cách này sẽ giúp giảm thiểu vết sưng ở chỗ ong chích.

Làm sạch vết thương: Sau khi lấy được vòi chích, bạn phải làm sạch vết thương thật kỹ để lau sạch nọc độc của ong trên da. Cách này còn giúp giảm sưng và đau. Rửa sạch vết thương bằng nước và kem hoặc gel sát trùng. Sau đó, dùng bông hoặc khăn vải mềm lau khô vết thương.

Kem chống viêm: Bạn cần thoa kem chống viêm lên vết thương sau khi làm sạch để giảm sưng. Những loại kem này nên được thoa từ từ và nhẹ nhàng lên vết thương.

Nước đá: Để giảm sưng đến mức tối thiểu và giúp vết thương mau lành, bạn phải tiếp tục chườm đá vào vết thương. Đá cũng có tác dụng chống viêm, sẽ giúp bạn cảm thấy bớt đau.

Ngoài ra nếu bạn muốn dùng thuốc giảm đau cũng như giảm sưng tấy sau khi bị ong đốt, thì phải tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn trước khi dùng, để đảm bảo an toàn.

Nhất Linh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm