Triển lãm ảnh 'Đất nước con người ASEAN'

0 Thanh Niên

Triển lãm ảnh Đất nước con người ASEAN diễn ra từ 1 - 8.9 tại Trung tâm giám định và triển lãm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội). 

‘Thung lũng Bắc Sơn’, tác phẩm giới thiệu về hình ảnh Việt Nam tại triển lãm /// Ảnh: CỤC MỸ THUẬT - NHIẾP ẢNH - TRIỂN LÃM CUNG CẤP
‘Thung lũng Bắc Sơn’, tác phẩm giới thiệu về hình ảnh Việt Nam tại triển lãm
Ảnh: CỤC MỸ THUẬT - NHIẾP ẢNH - TRIỂN LÃM CUNG CẤP

Đây là hoạt động của Bộ VH-TT-DL nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9 (1945 - 2020); chào mừng Năm chủ tịch ASEAN và kỷ niệm tròn 25 năm Việt Nam chính thức trở thành thành viên ASEAN.

Tại triển lãm, có 200 ảnh được chọn lọc từ hơn 10.000 ảnh của 1.248 tác giả từ 10 nước ASEAN: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Theo đó, mỗi quốc gia có 20 ảnh được chọn để giới thiệu hình ảnh sinh động, chân thực về đất nước, văn hóa, xã hội, con người, kinh tế, các hoạt động hợp tác, giao lưu của mình với các nước khác trong khối. Các tác phẩm vì thế cho thấy sự đa dạng văn hóa cũng như trình độ phát triển của các quốc gia trong khối ASEAN.

Theo Cục Mỹ thuật - Nhiếp ảnh - Triển lãm, triển lãm là dịp để giới thiệu những hình ảnh đặc sắc, có chất lượng nghệ thuật, quảng bá nét đẹp của đất nước, phong cảnh thiên nhiên, giá trị văn hóa truyền thống đặc trưng của từng quốc gia. Qua đó, tăng cường sự hiểu biết, gắn kết các quốc gia trong khối ASEAN, góp phần xây dựng một ASEAN đoàn kết, năng động, phát triển, một khu vực hòa bình, thịnh vượng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hạnh nguyện sẻ chia của một sư cô

Hạnh nguyện sẻ chia của một sư cô

Suốt 20 năm qua, sư cô Thích nữ Huệ Nghĩa là “hành giả của Như Lai” mang sứ mệnh kết nối tình thương đến với những con người thống khổ, những hoàn cảnh ngặt nghèo, số phận éo le trên khắp mọi miền đất nước.