Triển lãm dấu ấn di sản văn hóa Pháp ở Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Ban Quản lý di tích - danh thắng (Sở VH-TT-DL Đồng Nai) đã tổ chức khai mạc triển lãm Dấu ấn di sản văn hóa Pháp ở Việt Nam tại di tích lịch sử quốc gia thành cổ Biên Hòa (P.Quang Vinh, TP.Biên Hòa, Đồng Nai).

Triển lãm trưng bày 125 cổ vật có xuất xứ từ Pháp được mang sang Việt Nam sử dụng vào cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20 được các nhà nghiên cứu đồ cổ ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai... sưu tập và lưu giữ cho đến ngày nay.

Trong số các đồ cổ trưng bày có nhiều đồ cổ quý có giá trị lớn, thậm chí vô giá. Dịp này, Ban tổ chức cũng đã tổ chức hội thảo bàn về thực trạng di sản văn hóa Việt Nam hiện nay với sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, chuyên ngành văn hóa Việt Nam trong và ngoài nước.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 28.11.

Lê Lâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huyền bí nhà mồ Tây nguyên: Những cuộc thi đẽo tượng nhà mồ

Huyền bí nhà mồ Tây nguyên: Những cuộc thi đẽo tượng nhà mồ

Lần đầu tiên tôi dự cuộc thi tạc tượng nhà mồ là ở công viên Đồng Xanh, do một đơn vị du lịch của tỉnh Gia Lai tổ chức. Xin nói thêm, trước đó ở đây có trưng bày một số tượng nhà mồ, phỏng theo thôi, vì nó được làm bằng xi măng, nhiều cái đặc tả bộ phận sinh dục, và bị phản đối, phải bỏ.

Cô Quyên da cam

Cô Quyên da cam

Xe chúng tôi rẽ vào Công viên phần mềm Quang Trung, TP.HCM, càng vào trong, cây xanh càng rợp bóng mát, không khí trong lành. Tôi đến trường ĐH Hoa Sen không phải để ghi danh nhập học mà gặp cô Trần Thị Mỹ Quyên, sinh năm 1975, cán bộ của Trường, đang công tác tại Phòng Đào tạo.