Triển lãm điêu khắc Hà Nội - Sài Gòn 2020

0 Thanh Niên

Triển lãm điêu khắc Hà Nội - Sài Gòn 2020 quy tụ hơn 60 tác phẩm đương đại của 32 tác giả tiêu biểu từ hai đầu đất nước, kéo dài từ 18.9 - 18.10, tại Trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA (Hà Nội).

Một tác phẩm tại triển lãm 	  /// Ảnh: BTC
Một tác phẩm tại triển lãm
Ảnh: BTC

Đây là triển lãm lần thứ 6, đánh dấu cột mốc chặng đường 10 năm hoạt động của nhóm nghệ sĩ điêu khắc Hà Nội - Sài Gòn. Triển lãm năm nay quy tụ số lượng tác giả - tác phẩm đông đảo nhất kể từ trước đến nay, đặc biệt trong đó là sự tham gia của lớp nghệ sĩ trẻ sinh năm 1980 - 1990.

Điểm nhấn của triển lãm không chỉ nằm ở số lượng tác phẩm tham dự mà còn ở sự phong phú trong khuynh hướng sáng tạo và chất liệu sử dụng như: kim loại, gỗ, đá, gốm, composite, sợi thủy tinh… Các tác phẩm chứa đựng những suy tư và chiêm nghiệm của nghệ sĩ về đời sống, qua đó phản ánh phần nào những diễn biến đa dạng, nhiều chiều của điêu khắc Việt Nam đương đại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Huy ‘búp bê’ - tài xế xe buýt dễ thương

Anh Huy ‘búp bê’ - tài xế xe buýt dễ thương

Anh Huy, tên đầy đủ là Lê Xuân Huy, biệt danh là Huy “búp bê”, một tài xế xe buýt mới của TP.HCM nhưng đã có nhiều hành động dũng cảm bắt cướp, hay tặng quà cho hành khách đi xe buýt, đặc biệt là anh còn tặng tiền cho hành khách đi xe buýt nếu không có tiền.

Thương nhớ miền ‘đất sen hồng’

Thương nhớ miền ‘đất sen hồng’

Miền Tây mến thương trong lòng tôi đầy hoài niệm, nét nhà giản dị, những món ăn thanh mát, sông nước bao la tầm mắt, dải cù lao như nét chấm phá trong bức tranh đồng quê và đặc biệt là nồng ấm tình người.