Triển lãm 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý'

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sáng 26.4, triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý khai mạc tại khu di tích lịch sử đền thờ vua Đinh, vua Lê (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, Ninh Bình).

Triển lãm 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý'

(TNO) Sáng 26.4, triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý khai mạc tại khu di tích lịch sử đền thờ vua Đinh, vua Lê (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, Ninh Bình).

Triển lãm do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức, nhằm giới thiệu những hình ảnh, tư liệu, bản đồ và hiện vật khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Triển lãm trưng bày các thư tịch cổ Việt Nam về quá trình xác lập và thực thi chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; các châu bản triều Nguyễn bằng chữ Hán, chữ Pháp và chữ quốc ngữ; 65 bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa do Việt Nam và các nước phương Tây công bố từ thế kỷ 17 đến nay...

Triển lãm cũng giới thiệu 4 tập Atlats và 30 bản đồ do nhà nước Trung Quốc phát hành qua các thời kỳ lịch sử cho thấy Trung Quốc không hề quản lý hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Trong buổi khai mạc, triển lãm đã thu hút đông đảo người dân đến tham quan. Triển lãm sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 28.4. 

Triển lãm 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý' - ảnh 1

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dấu ấn người Việt ở đảo Réunion: Cậu bé mang họ 'Tian Van Kai'

Dấu ấn người Việt ở đảo Réunion: Cậu bé mang họ 'Tian Van Kai'

“Réunion là đất nước thật sự của họ, nơi họ không bị nhìn nhận như người nước ngoài. Trước đó họ chưa từng có quê hương của mình: ở VN thì bị coi là “Tây”, ở Ấn Độ là người Ấn nửa mùa, ở Pháp lại giống người da màu, ít ra đó là điều mà cha tôi nghĩ, mà có lẽ ông sẽ nói “vì da đen quá”.

Vợ chồng cùng lên đường

Vợ chồng cùng lên đường

Đại dịch Covid-19 ở TP.HCM đã qua đi ngót một năm. Một năm rồi nhưng những khoảnh khắc khủng khiếp ấy như vẫn còn hằn in trong tâm trí biết bao con người trên quê hương và nhất là những người ở tại thành phố này!