Triệt phá đường dây mua bán thiết bị gian lận thi cử

0 Thanh Niên

Lực lượng chức năng triệt phá đường dây mua bán thiết bị gian lận thi cử như: camera, tai nghe,  đồng hồ, bút, USB, mũ lưỡi trai, cúc áo..

Một số thiết bị phục vụ gian lận thi cử được Bộ Công an thu giữ  /// Ảnh: Bộ Công an
Một số thiết bị phục vụ gian lận thi cử được Bộ Công an thu giữ
Ảnh: Bộ Công an

Ngày 4.8, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) cho biết đã phối hợp một số đơn vị nghiệp vụ, Công an TP.Hà Nội, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội bắt quả tang Trần Văn Tiến (ở TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) đang thực hiện hành vi rao bán thiết bị định vị được ngụy trang dưới hình thức USB cho khách hàng.

Lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ tại nơi ở của Tiến hàng trăm thiết bị ghi âm, ghi hình, định vị ngụy trang dưới hình thức hộp giấy ăn, đồng hồ, bút, USB, mũ lưỡi trai, cúc áo... Trong đó, có một số loại thiết bị ghi âm, ghi hình được rao bán với tên gọi “dụng cụ thi cử” để phục vụ những người mua có ý định gian lận trong các kỳ thi. Tiến và những người liên quan đã đăng tải các thông tin mua bán thiết bị nêu trên tại nhiều trang web.

Những người này khai nhận đã bán được khoảng hơn 100 thiết bị là camera, tai nghe được ngụy trang tinh vi phục vụ gian lận thi cử. Tại thời điểm kiểm tra, các đối tượng không xuất trình được giấy phép, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các thiết bị ghi âm, ghi hình nêu trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm