Triệt phá giang hồ đất mỏ - Kỳ 3: Huyết chiến giành lãnh địa

0 Thanh Niên Online

Ninh “Hạt” được biết đến là tay anh chị hung hãn, manh động, không từ bất kỳ thủ đoạn nào để tranh giành lãnh địa. Mặc dù đang bị truy nã nhưng trùm giang hồ này vẫn tổ chức tiệc sinh nhật hoành tráng, chiêu đãi hơn 40 khách mời bằng ma túy đá.

Triệt phá giang hồ đất mỏ - Kỳ 3: Huyết chiến giành lãnh địa
Triệt phá giang hồ đất mỏ - Kỳ 3: Huyết chiến giành lãnh địa

>> Triêt phá giang hồ đất mỏ - Kỳ 2: Đưa con mồi vào sới bạc
>> Triệt phá giang hồ đất mỏ - Kỳ 1: Ông trùm của vùng biển Đông Bắc

Trang bị súng cho đàn em bắt "sâu"

Ninh “Hạt” tên thật là Lê Tuấn Ninh (48 tuổi, ở TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh). Ninh chính là anh trai của Lê Văn Điệp, người bị ông trùm đường biên Phương “Ninh hột” cho đàn em đưa lên đò chở qua biên giới thủ tiêu năm 2009.

Ninh “Hạt” đã từng đi bộ đội đóng quân ở biên giới. Với bản tính ngông cuồng, bất cần đời nên khi xuất ngũ Ninh lao vào ma túy. Để có tiền thỏa mãn những cơn nghiện và những cuộc chơi tới bến, Ninh thu thập dưới trướng rất đông đàn em và mua hàng chục khẩu súng trang bị cho đàn em để phục vụ việc bảo kê, bắt "sâu" (tiền “làm luật”) tại những lò khai thác than thổ phỉ. Ngoài ra, hằng ngày đàn em của Ninh còn canh gác, ghi sổ sách từng đầu xe để thu tiền “sâu” với giá 300.000 đồng mỗi khối than. Chủ lò nào không nghe sẽ bị Ninh "Hạt" cho đàn em đánh đập, phá nhà cửa, phương tiện...

Do khu vực băng nhóm Ninh “Hạt” cát cứ có vị trí đẹp, trữ lượng than lớn nên nhiều băng nhóm khác cũng nhòm ngó, vì vậy Ninh cho dựng lán trại, cắt cử hàng chục đàn em thay nhau canh gác nghiêm ngặt. Ninh tuyên bố toàn bộ khu vực trên là “lãnh địa” của mình, kẻ nào dám nhòm ngó sẽ bị bắn bỏ. N.H.T, một trùm than thổ phỉ đã giải nghệ, nhà ở Tân Dân, kể lại: tại khu vực này đã xảy ra nhiều vụ bắn nhau giữa nhóm Ninh “Hạt” với các băng đảng khác. Chưa có án mạng nhưng thương tích nặng là bình thường. Tuy nhiên, vì cùng làm ăn phi pháp nên sau những trận huyết chiến, hai bên đều không báo công an, khi công an nhận được tin báo thì chúng đã rút khỏi hiện trường.

Một tay giang hồ khác tại H.Đông Triều (Quảng Ninh) nay đã giải nghệ, kể: gây thù chuốc oán nhiều, bản tính lại côn đồ hung hãn nên Ninh “Hạt” luôn mang theo trong người tới 2 khẩu súng ngắn (một khẩu K59 và một khẩu RG88 - một loại công cụ hỗ trợ nhưng được hoán cải thành súng quân dụng bắn đạn thật), đạn luôn lên nòng để cần là bắn. Ninh cũng vốn máu lạnh nên đàn em nếu không làm đúng ý cũng bị y xuống tay không thương tiếc.

Dân giang hồ từng chứng kiến Ninh “Hạt” gí súng vào đầu đàn em, đánh đập dã man chỉ vì người này để lọt nhiều xe than qua mà không bắt “sâu”. Giới giang hồ Quảng Ninh đánh giá dù bản chất côn đồ hung hãn, manh động,  nhưng Ninh rất tinh quái và lắm mưu mô thủ đoạn. Vì thế nhiều vụ án sau khi Ninh và đàn em gây ra, cơ quan công an tiếp cận thì chúng đã dàn xếp, xóa dấu vết xong xuôi. Ninh “Hạt” cũng là kẻ đa nghi nên luôn thay đổi địa bàn, nếu Ninh ở chỗ nào thì chỗ đó đã được bố trí đàn em canh gác cẩn mật.

Triệt phá giang hồ đất mỏ - Kỳ 3: Huyết chiến giành lãnh địa

Bị truy nã vẫn mở tiệc sinh nhật

Liên tục trong 4 ngày (từ 24 đến 27.10.2013), Ninh “Hạt” cùng đàn em đã dùng các loại vũ khí nóng truy sát một băng nhóm khác có mâu thuẫn khi tranh giành lãnh địa tại khu vực Khe Mực, Tân Dân, H.Hoành Bồ. Sau trận huyết chiến này, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45), Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ được 8 đàn em của Ninh “Hạt”, còn Ninh nhanh chân tẩu thoát. Ngày 12.11.2013, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra lệnh truy nã Ninh “Hạt”.

Điều đáng nói, trong khi đang bị truy nã thì ngày 4.12.2013, Ninh “Hạt” vẫn ngông nghênh tổ chức sinh nhật cho mình. Theo tài liệu trinh sát, chiều 4.12.2013, Ninh “Hạt” cùng đám đàn em ăn nhậu tại một nhà hàng ở Bãi Cháy, TP.Hạ Long. Sau đó, Ninh cùng bạn gái và gần 40 người là bạn bè cùng đàn em đến một quán bar ở P.Hà Khẩu, TP.Hạ Long, để được Ninh chiêu đãi tiếp một phen “bay”, “lắc”. Tại đây, Ninh “Hạt” cử nhiều đàn em canh gác bên ngoài, hai đàn em thân tín có mang theo súng đứng hai bên cửa phòng để cảnh giới công an.

Tuy nhiên, Ninh “Hạt” và đám đàn em không hề biết ở phòng hát sát bên cũng thuộc nhà hàng này, các trinh sát thuộc PC45 Công an tỉnh Quảng Ninh trong vai những người khách đến ca hát đã mai phục sẵn. Khoảng 2 giờ đêm, khi khách đã về bớt, chỉ còn Ninh và những kẻ thân tín ở lại, 2 tên cầm súng canh cửa cũng xao nhãng, các trinh sát mới ập vào. Trong phòng lúc này, cả Ninh và đám đàn em đều đang quay cuồng trong cơn ảo đá. Dụng cụ sử dụng, các loại ma túy “đá”, “cỏ” vương vãi đầy trên nền nhà. Các trinh sát đã nhanh chóng tiếp cận và quật ngã Ninh đầu tiên và tước luôn chiếc túi có hai khẩu súng Ninh luôn đeo trên người. Tiếp theo, các trinh sát dồn đám đàn em của Ninh vào một góc rồi lần lượt còng tay từng nghi phạm.

Theo PC45, băng nhóm của Ninh “Hạt” cùng một lúc phạm nhiều tội danh: vi phạm các quy định về khai thác tài nguyên; hủy hoại tài sản; tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và cơ quan công an đang tiếp tục đấu tranh làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản. Khám xét lán trại của Ninh “Hạt” và đồng bọn, PC45 đã thu giữ của băng nhóm này 8 khẩu súng các loại.

Linh Linh

>> Ông trùm Tú 'khỉ' và giang hồ đất bắc
>> Vụ án thuê giang hồ bắn chồng: Vợ cũ lãnh án 10 năm tù
>> Bắt băng giang hồ cộm cán tại Đà Nẵng
>> Bắt em trai trùm giang hồ Quảng Ninh
>> Khởi tố một phụ nữ liên quan đến vụ giải cứu trùm giang hồ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm