Triệt sản chó hoang

0 Thanh Niên Online

(TNO) Chính quyền bang Kashmir, Ấn Độ đang triển khai một chương trình triệt sản dành cho chó hoang ở thủ phủ của bang này là Srinagar, theo hãng tin Reuters.

Triệt sản chó hoang

Giới chức địa phương tin rằng triệt sản là biện pháp nhân đạo nhất nhằm khống chế số lượng chó hoang đang bùng nổ tại đây.

Chiến dịch được phát động từ ngày 3.5, sau những cuộc biểu tình của các nhà hoạt động xã hội nhằm phản đối sự gia tăng các vụ chó cắn tại thành phố này.

Triệt sản chó hoang ở Kashmir

Tân Hoa xã dẫn lời bác sĩ Sajad Mugal thuộc Ủy ban thành phố Srinagar cho biết: “Chúng tôi vừa bắt đầu triệt sản chó hoang”.

Các cuộc "triệt sản" tiến hành tại cơ sở đặc biệt vừa được thiết lập ở một bệnh viện thú y của Đại học Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Sher-e-Kashmir ở Shuhama, ngoại ô Srinagar.

Ước tính có hơn 1 triệu con chó hoang trong khu vực này, riêng Srinagar có khoảng 91.000 con, theo số liệu của chính quyền thành phố.

Được biết, có khoảng 53.000 trường hợp bị "cẩu xực" được giới chức địa phương ghi nhận trong 5 năm qua.

Chính quyền thành phố này hồi năm 2008 cũng đã phát động một chiến dịch tương tự nhưng phải bỏ dở do thiếu kinh phí.

Khang Huy

>> Chó cảnh làm cảnh khuyển
>> Chó săn càn quét vườn quốc gia
>> Huấn luyện chó phát hiện ung thư
>> Nuôi “chó thần” Tây Tạng 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giải xổ số Đêm Giao Thừa thường niên năm nay có giải thưởng cao nhất lên đến 1 tỉ yen - Ảnh: AFP

Làm từ thiện kiểu Nhật Bản

Cảnh sát Nhật Bản ngày 29.12 cho biết một người làm việc thiện bí ẩn đã để khoảng 2.000 tờ vé số trong một thang máy và đề nghị nạn nhân lũ lụt nhận tiền thưởng từ bất kỳ tấm vé số nào trúng giải, theo AFP.

“Động” của sinh viên Li - Ảnh chụp màn hình trang tin Shanghaiist

Xây 'động' bằng 5.000 cuốn sách

Một sinh viên tại Đại học Sư phạm Vân Nam (Trung Quốc) đã khiến các cư dân mạng ngạc khi xây một cái 'động' bằng hơn 5.000 cuốn sách tích tụ trong thời gian học tập.

Ảnh: Chụp từ clip

Mực ống khổng lồ xuất hiện ở Nhật

Theo tờ The Washington Post hôm qua, những người làm việc tại bến tàu ở vịnh Toyama, miền bắc Nhật Bản đã sửng sốt khi trông thấy một con mực ống dài gần 4 m nổi lên mặt nước (ảnh).