Triệu hồi gần 50 xe Mercedes tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Tổng cộng 49 chiếc Mercedes-Benz gồm các phiên bản A-Class, GLA và CLA tại Việt Nam vừa “lãnh án” triệu hồi do dính lỗi liên quan đến trục dẫn động trước.

Nhà sản xuất, phân phối xe sang Mercedes-Benz tại Việt Nam vừa ra thông báo triệu hồi liên quan đến ba dòng xe A-Class, GLA và CLA. Cụ thể, theo thông tin được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt, từ cuối tháng 9.2021, Công ty TNHH Mercedes-Benz Việt Nam bắt đầu triển khai chương trình triệu hồi các phiên bản GLA 200, GLA 250, GLA AMG, GLA 45 4Matic, CLA 200, CLA 250, CLA AMG, CLA 45 4Matic, A200, A250 và AMG A45 4Matic.

Tất cả các mẫu xe Mercedes-Benz nằm trong diện triệu hồi lần này được xác định sản xuất từ tháng 11.2016 – 2.2017 và do Công ty TNHH Mercedes-Benz Việt Nam nhập khẩu, phân phối đến tay người tiêu dùng.

Triệu hồi gần 50 xe Mercedes tại Việt Nam - ảnh 1

Các mẫu xe Mercedes-Benz nằm trong diện triệu hồi lần này được xác định sản xuất từ tháng 11.2016 – 2.2017

Trước đó, qua kiểm tra Mercedes-Benz AG xác định do sai lệch trong quá trình sản xuất của nhà cung cấp, lỗ khoan để gắn ổ bi trong khớp nối của trục dẫn động lái dưới vô lăng có thể không tương ứng với các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. Điều này dẫn đến việc độ rơ ở ổ bi tăng lên theo thời gian gây ra tiếng ồn, cảm giác lái không chính xác. Nếu không được phát hiện trong một thời gian dài, ổ bi này có thể bị lỏng, dẫn đến sự ổn định lái của xe bị hạn chế và làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Để đảm bảo an toàn, quyền lợi cho khách hàng, Mercedes-Benz Việt Nam sẽ triệu hồi để kiểm tra, thay thế trục dẫn động lái cho các xe bị ảnh hưởng. Thời gian sửa chữa mỗi xe dự kiến mất khoảng 90 phút. Mercedes - Benz Việt Nam và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những xe bị ảnh hưởng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mua Hyundai Kona - tặng iPhone 13

Mua Hyundai Kona - tặng iPhone 13

KONA - dòng xe SUV hạng B chắc chắn sẽ chinh phục bạn từ cái nhìn đầu tiên với kiểu dáng thể thao, khỏe khoắn và nhỏ gọn.