Triệu hồi Jeep Wrangler: Nhà nhập khẩu, phân phối Jeep tại Việt Nam lên tiếng

0 Thanh Niên Online

Công ty TNHH Thương Mại JVA (Jeep Vietnam Automobiles) - nhà nhập khẩu và phân phối chính thức xe Jeep tại Việt Nam vừa có câu trả lời liên quan đến việc hãng xe Jeep triệu hồi gần 14.500 xe Jeep Wrangler tại Mỹ và liệu có ảnh hưởng đến thị trường Việt Nam.

Theo trang Carscoop, hãng xe Jeep thuộc Liên doanh Fiat Chrysler Automobiles - FCA vừa ra thông báo triệu hồi 14.410 xe Jeep Wrangler sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 24.1 đến 18.3.2020. Nguyên nhân ban đầu được xác nhận là do đầu nối đường cấp nhiên liệu bằng nhựa gắn với bơm nhiên liệu cao áp trên mẫu xe này có thể bị nứt dẫn đến nguy cơ cháy xe.

Tại Việt Nam, thương hiệu ô tô Jeep bắt đầu trở lại, phân phối xe từ năm 2020 thông qua Công ty TNHH Thương Mại JVA (Jeep Vietnam Automobiles). Trong đó, có dòng Jeep Wrangler.

Trả lời phỏng vấn Thanh Niên liên quan đến vụ việc này, đại diện Công ty TNHH Thương Mại JVA (Jeep Vietnam Automobiles) xác nhận: “Xe Jeep Wrangler do JVA nhập khẩu chính thức từ nhà máy FCA US”. Được biết, Jeep Wrangler do JVA phân phối tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều dùng động cơ xăng tăng áp dung tích 2.0 lít tương tự phiên bản hiện đang phải triệu hồi tại Mỹ.

Triệu hồi Jeep Wrangler: Nhà nhập khẩu, phân phối Jeep tại Việt Nam lên tiếng - ảnh 1

Jeep Wrangler do JVA phân phối tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều dùng động cơ xăng tăng áp dung tích 2.0 lít tương tự phiên bản hiện đang phải triệu hồi tại Mỹ

Đình Tuyên

Tuy nhiên theo JVA: “Hiện chưa có thông tin chính thức về việc có hay không có các xe Jeep Wrangler tại Việt Nam do Công ty TNHH JVA có trụ sở tại TP.HCM (Jeep VietNam Automobile) phân phối bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này. Jeep Vietnam Automobiles rất quan tâm và đang tích cực liên hệ với nhà máy FCA US để làm rõ thông tin nêu trên và sẽ cập nhật đến khách hàng ngay khi có thông báo chính thức từ nhà máy FCA US”.

Trong số 14.410 xe thuộc diện triệu hồi, Jeep ước tính có khoảng 1% xe bị nứt đầu nối, các xe còn lại cũng có nguy cơ và cần được kiểm tra, khắc phục. Tính từ ngày 14.8.2020 đến ngày 5.8.2021 Jeep đã nhận được 55 hồ sơ yêu cầu hỗ trợ, 806 yêu cầu bảo hành và 3 báo cáo về các vụ cháy xe Jeep Wrangler có thể liên quan đến sự cố đường cấp nhiên liệu. Tuy nhiên, hãng xe Mỹ chưa nhận báo cáo tai nạn hay thương vong nào liên quan đến sự việc này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm