Triệu tập 6 người phát tán văn bản giả UBND TP.Đà Nẵng dừng dịch vụ ăn uống

0 Thanh Niên Online

Ngày 5.11, Công an TP.Đà Nẵng triệu tập 6 người sử dụng Facebook phát tán văn bản giả mạo UBND TP.Đà Nẵng về việc dừng hoạt động nhà hàng, dịch vụ ăn uống vì dịch Covid-19.

Trước đó trong đêm 4.11, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh văn bản giả mạo số 2707/UBND-KGVX UBND TP.Đà Nẵng về việc tiếp tục dừng một số hoạt động dịch vụ ăn uống, nhà hàng để phòng, chống dịch Covid-19.

Công an thành phố xác định văn bản này đã được các đối tượng chỉnh sửa ngày tháng ban hành và ngày tháng hiệu lực, tung ra trong bối cảnh thành phố đang có nguy cơ cao về dịch Covid-19, gây hoang mang dư luận.

Triệu tập 6 người phát tán văn bản giả UBND TP.Đà Nẵng dừng dịch vụ ăn uống - ảnh 1

Công an TP.Đà Nẵng làm rõ vụ việc những người phát tán văn bản giả mạo

NGUYỄN TÚ

Lại trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở cảng cá lớn nhất miền Trung

Các đơn vị nghiệp vụ đã triệu tập 6 người phát tán văn bản này. Trước mắt cảnh cáo người dùng Facebook khi tiếp nhận các thông tin trên mạng cần tìm hiểu, xác minh kỹ từ các nguồn chính thống của cơ quan Nhà nước, tránh phát tán nội dung sai sự thật, tiếp tay cho các thông tin tiêu cực, ảnh hưởng xấu đến cộng đồng.

Qua lời khai của những người liên quan, hiện các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP.Đà Nẵng đang tiếp tục rà soát, truy xét nguồn gốc phát tán văn bản để xử lý đối tượng cố tình giả mạo nội dung văn bản trên.

Đối với những người chia sẻ, phát tán văn bản giả mạo trên, hiện Công an thành phố tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tin giả tác hại thật

Tin giả tác hại thật

Vấn nạn tin giả, tin sai sự thật không chỉ có ở Việt Nam mà bất kỳ quốc gia nào cũng phải đối mặt. Khi đất nước đối mặt với những khó khăn thì tin giả lại càng xuất hiện nhiều.