Triều Tiên cải tiến thành công tên lửa đối hạm của Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

(TNO) CHDCND Triều Tiên đã phát triển thành công một loại tên lửa cải tiến với tầm bắn từ 180 đến 300 km, dựa theo mẫu tên lửa Silkworm của Trung Quốc

Triều Tiên cải tiến thành công tên lửa đối hạm của Trung Quốc

(TNO) CHDCND Triều Tiên đã phát triển thành công một loại tên lửa cải tiến với tầm bắn từ 180 đến 300 km, dựa theo mẫu tên lửa Silkworm của Trung Quốc, tờ Chosun Ilbo (Hàn Quốc) đưa tin ngày 22.11.

>> Triều Tiên phát triển tên lửa đạn đạo đối hạm?
>> Mỹ cho rằng Trung Quốc hỗ trợ Triều Tiên phát triển tên lửa
>> Triều Tiên “phát triển tên lửa mới”

“Kể từ năm 2003, Triều Tiên đã liên tục thử nghiệm loại tên lửa đối hạm KN-01 mới”, tờ báo Hàn Quốc dẫn lời một nguồn tin quân sự Triều Tiên.

“Hiện Triều Tiên đã hoàn tất việc phát triển một phiên bản cải tiến và đã triển khai những tên lửa này ở tỉnh Nam Hwanghae”, nguồn tin này cho hay.

KN-01 hiện được cho là có tầm bắn đạt 160 km, nghĩa là phiên bản mới của KN-01 có tầm bắn gần gấp đôi, cho phép quân đội Triều Tiên có thể dễ dàng bắn hạ tàu chiến của Hàn Quốc.

Được biết, quân đội Hàn Quốc đang tiến hành một cuộc tập trận vào ngày 22.11 để sẵn sàng đối phó với những hành động khiêu khích từ Triều Tiên, Chosu Ilbo cho hay.

Hoàng Uy

>> Triều Tiên bất ngờ bắt giữ cựu binh Mỹ
>> Hàn Quốc: Triều Tiên đủ khả năng sản xuất vũ khí hạt nhân từ uranium
>> Hé lộ âm mưu ám sát lãnh đạo Triều Tiên
>> Thúc đẩy 'con đường tơ lụa' xuyên Triều Tiên
>> Hàn Quốc yêu cầu Triều Tiên công bố danh tính công dân bị bắt

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nữ Quân y trong Bệnh viện dã chiến 5D

Nữ Quân y trong Bệnh viện dã chiến 5D

Gần 3 tháng nay, 18 nữ quân nhân ở Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5D - Bộ Quốc phòng cùng đồng nghiệp kiên cường bám trụ, điều trị chăm sóc và giúp hơn 6.000 bệnh nhân khỏi bệnh.