Triều Tiên lại tuyên bố muốn làm hòa với Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online

(TNO) Một quan chức cấp cao của CHDCND Triều Tiên tuyên bố hôm 4.1 rằng nước này sẽ nỗ lực cải thiện quan hệ liên Triều.

Triều Tiên lại tuyên bố muốn làm hòa với Hàn Quốc

(TNO) Một quan chức cấp cao của CHDCND Triều Tiên tuyên bố hôm 4.1 rằng nước này sẽ nỗ lực cải thiện quan hệ liên Triều.

Triều Tiên lại tuyên bố muốn làm hòa với Hàn Quốc - ảnh 1

“Chúng tôi quyết tâm nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu tái thống nhất đất nước thông qua việc tăng cường cải thiện mối quan hệ liên Triều trong sự hợp tác sâu đậm với Hàn Quốc và những thành phần yêu nước sống ở ngoại quốc”, ông Kang Ji-yong, Giám đốc Ủy ban Tái thống nhất Hòa bình Triều Tiên (CPRK) nói với tờ Rodong Shinmun (Triều Tiên).

CPRK là cơ quan phụ trách các vấn đề liên quan đến biên giới hai miền của Bình Nhưỡng, theo hãng tin Yonhap (Hàn Quốc).

Phát biểu của ông Kang được đưa ra 3 ngày sau khi Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lên tiếng kêu gọi tăng cường cải thiện quan hệ với Hàn Quốc trong bài diễn văn mừng năm mới.

Được biết, những động thái “hữu nghị” gần đây của Bình Nhưỡng chỉ nhận được những phản ứng hoài nghi từ phía Hàn Quốc và Mỹ, theo Yonhap.

Seoul và Washington kêu gọi Triều Tiên nên có “thái độ thành thật” trong việc giải trừ vũ khí hạt nhân.

Hồi năm 2013, Bình Nhưỡng cũng đã có một cử chỉ hòa giải tương tự trước khi thực hiện một loạt hành động khiêu khích, bao gồm vụ thử hạt nhân lần thứ ba vào tháng 2, những lời đe dọa về chiến tranh hạt nhân và việc đơn phương đóng cửa khu công nghiệp chung hồi tháng 4.

Hoàng Uy

>> Lãnh đạo Triều Tiên bất ngờ kêu gọi 'tăng cường quan hệ' với Hàn Quốc
>> Hàn Quốc đặt radar do thám theo dõi Triều Tiên
>> Trung Quốc thúc đẩy giao thương với Triều Tiên
>> Báo Straits Times: Kim Jong-un cho chó đói ăn thịt ông Jang Song-thaek  

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng thăm châu Âu, gửi thông điệp về một Việt Nam phục hồi mạnh mẽ

Thủ tướng thăm châu Âu, gửi thông điệp về một Việt Nam phục hồi mạnh mẽ

Nhận lời mời của Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel, Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte và Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo, Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN - EU tại Bỉ ngày 14.12 và thăm chính thức Luxembourg, Hà Lan và Bỉ từ ngày 9 - 15.12.

Lý dẫu ngay, tình vẫn gian

Lý dẫu ngay, tình vẫn gian

Tại cuộc họp vừa rồi của bộ trưởng tài chính các nước thành viên EU, khối này không giải ngân khoản viện trợ tài chính 18 tỉ euro cho Ukraine do Hungary phủ quyết.