Triều Tiên tuyên bố nâng cấp kho vũ khí hạt nhân

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngày 31.3, CHDCND Triều Tiên tuyên bố nâng cấp kho vũ khí hạt nhân, một ngày sau khi tuyên bố bước vào “tình trạng chiến tranh” với Hàn Quốc.

Triều Tiên tuyên bố nâng cấp kho vũ khí hạt nhân

Triều Tiên đã tiến hành phiên họp toàn thể của Ban chấp hành trung ương Đảng Lao động Triều Tiên vào hôm nay 31.3, theo tin tức từ hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA).

Tại cuộc họp, nhà lãnh đạo Kim Jong-un tuyên bố Triều Tiên sẽ nâng cấp kho vũ khí hạt nhân và lực lượng vũ trang hạt nhân về cả "chất và lượng" để đối phó với mối đe dọa từ Mỹ.

Ông cũng tuyên bố Triều Tiên đã thông qua một chiến lược mới, theo đó sẽ tiến hành cùng lúc việc xây dựng kinh tế và lực lượng vũ trang hạt nhân.

Theo ông Kim Jong-un, Triều Tiên sẽ phát triển "ngành công nghiệp năng lượng hạt nhân tự lực", bao gồm phát triển "lò phản ứng nước nhẹ" để cải thiện nhu cầu điện khan hiếm của quốc gia này.

Vào ngày mai 1.4, Quốc hội Triều Tiên sẽ tổ chức phiên họp một ngày trước thềm lễ kỷ niệm một năm ông Kim Jong-un đảm nhận cương vị Bí thư Thứ nhất vào ngày 11.4.

Cũng trong ngày 31.3, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, đưa tin các căn cứ Mỹ tại Nhật Bản bao gồm các căn cứ ở tỉnh Aomori, Kanagawa và Okinawa sẽ là mục tiêu tấn công của CHDCND Triều Tiên.

Hôm 26.3, CHDCND Triều Tiên đã đặt lực lượng pháo binh bao gồm các đơn vị rốc két chiến lược trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu, với mệnh lệnh chuẩn bị tấn công Mỹ, bao gồm cả quần đảo Hawaii và Guam.

Mặc dù CHDCND Triều Tiên lên tiếng tuyên bố tấn công Mỹ, Hàn Quốc và bước vào tình trạng chiến tranh với Hàn Quốc nhưng Washington và Seoul cho rằng những tuyên bố này không có gì mới.

Phúc Duy

>> Tương quan sức mạnh quân sự Triều Tiên và Hàn Quốc
>> Viễn cảnh chiến tranh Triều Tiên lần 2
>> Tuyên bố “tình trạng chiến tranh” của Triều Tiên không có gì mới
>> Triều Tiên tuyên bố “tình trạng chiến tranh” với Hàn Quốc
>> Đội chiến binh mạng của Triều Tiên
>> Triều Tiên dọa tấn công Mỹ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm